Thứ 6, ngày 22 tháng 10 năm 2021

5km đầu tỉnh lộ 943 đầy ổ gà gây khó cho xe cộ, vất vả cho học trò

23/12/2019 17:29 GMT+7

TTO - Một đoạn đường tỉnh 943 dài khoảng 5km từ Tri Tôn đi Thoại Sơn, An Giang đang xuống cấp trầm trọng, trở thành nỗi ám ảnh của người đi đường mỗi khi qua lại nơi này.

5km đầu tỉnh lộ 943 đầy ổ gà gây khó cho xe cộ, vất vả cho học trò - Ảnh 1.

Lãnh đạo UBND huyện Tri Tôn khẳng định từ nay đến tết sẽ cố gắng sửa đường tỉnh 943 đang xuống cấp nặng đoạn xã Núi Tô để phục vụ bà con đi lại dịp tết - Ảnh: BỬU ĐẤU

Chiều 23-12, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Đỗ Minh Trí - phó chủ tịch UBND huyện Tri Tôn - cho biết đoạn đầu đường tỉnh 943 có chiều dài chừng 5km từ thị trấn Tri Tôn đến xã Núi Tô hiện tại đang xuống cấp nặng nhưng chưa có kinh phí sửa chữa.

"Huyện có đề nghị với tỉnh trước mắt sẽ sửa chữa nhỏ để đảm bảo cho bà con lưu thông. Từ nay đến cuối năm, huyện sẽ cố gắng giặm vá lại đường này cho bà con lưu thông trong dịp Tết Canh Tý 2020. Hướng tới, con đường này chắc phải làm theo hình thức xã hội hóa để đồng bộ với đoạn Thoại Sơn đã sửa chữa nâng cấp xong trước đó" - ông Trí nói.

5km đầu tỉnh lộ 943 đầy ổ gà gây khó cho xe cộ, vất vả cho học trò - Ảnh 2.

Đường tỉnh 943 nhỏ hẹp nhưng lại nhiều “ổ voi, ổ gà”, không được sửa chữa kịp thời - Ảnh: BỬU ĐẤU

Trước đó, người dân khu vực phản ảnh đoạn đường 943 khu vực Núi Tô có bề rộng chừng 5m, rất nhỏ hẹp so với tuyến 943 vừa nâng cấp, mở rộng ở huyện Thoại Sơn, người đi đường ngán ngẩm mỗi khi qua lại nơi này bởi xung quanh toàn “ổ voi, ổ gà” lồi lõm gây khó cho người chạy xe máy cũng như khách đi ôtô.  

Đặc biệt, khu vực này là tỉnh lộ mà có nhiều “ổ voi, ổ gà” như vậy khiến việc đến trường của học sinh cũng gian nan vất vả hơn.

"Tuyến đường này đã hư hỏng nhiều năm nay nhưng chính quyền địa phương vẫn chưa sửa chữa, khiến bà con đi lại gặp nhiều khó khăn. Thêm vào đó, xe tải chạy suốt ngày đêm nên trời nắng thì đi trong khói bụi mịt mù, còn trời mưa thì gặp phải nhiều vũng nước nằm giữa đường như thách đố người đi đường" - một người dân bức xúc nói.

5km đầu tỉnh lộ 943 đầy ổ gà gây khó cho xe cộ, vất vả cho học trò - Ảnh 3.

Đường tỉnh 943 có nhiều học sinh đi học mà đường xuống cấp lâu năm, chưa được sửa chữa - Ảnh: BỬU ĐẤU

BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận