Tag: lòng tham

Lòng tham

Nữ kế toán Trường mầm non H. lập khống hồ sơ để tham ô tài sản của trường. Nhằm che giấu hành vi và đối phó với đoàn kiểm tra, người này còn giả chữ ký của chủ tài khoản và giả con dấu của Kho bạc Nhà nước quận.

Tuyệt chiêu lừa tiền rơi để dụ người có lòng tham mua hàng

'Khi kẻ cắp gặp bà già là đây chứ đâu', một người xem hài hước.

Shipper cuỗm luôn bó hoa tiền thật hơn 36 triệu đồng

Thay vì đi giao, nam shipper đủng đỉnh đem... đi luôn bó hoa tiền thật, khiến khổ chủ khóc ròng.

Khi lòng tham bị trừng trị

"Bất ngờ chưa ông già", chủ xe đạp said.

Chiếm đến 99% số tài khoản, nhà đầu tư cá nhân làm gì để chống lại hành vi thao túng thị trường?

TTO - Nhà đầu tư nhỏ lẻ thường ít vốn, lại ít có điều kiện tiếp cận thông tin chuẩn mực, trong khi thị trường tăng trưởng nhanh, quy mô lớn, đi kèm với đó là hành vi thao túng ngày càng tinh vi và phức tạp.

Hết thời xem lợi nhuận là tối thượng?

TTCT - Cách đây đúng 50 năm, vào ngày 13-9-1970, nhà kinh tế học nổi tiếng Milton Friedman tung ra bài viết với tựa đề như một tuyên ngôn cho giới kinh doanh: “Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp là tăng lợi nhuận”. Bài viết này đã đặt nền tảng cho những ý tưởng về một nền kinh tế thị trường tự do mà sau đó đã ảnh hưởng sâu đậm đến nhiều thế hệ doanh nhân, nhà quản lý và các chính khách. Tổng thống Mỹ Ronald Reagan và Thủ tướng Anh Margaret Thatcher được cho là đã xây dựng những chính sách kinh tế vĩ mô dựa trên ý tưởng này.

Phương Thanh xin lỗi người dân Quảng Ngãi do phát ngôn về lòng tham

TTO - Cách đây ít phút, ca sĩ Phương Thanh đăng tâm thư xin lỗi, mong người dân Quảng Ngãi bỏ qua cho sai sót trong phát ngôn hôm 29-10. Cô cũng cho biết mình bị hiểu lầm và nói sai tên địa phương.

Ăn chay hiện đại: Đầu tiên là từ bỏ lòng tham...

TTCT - Một khi chúng ta “muốn tất”, muốn từ thực phẩm toàn phần tốt cho sức khỏe, vị ngon, đa dạng, cầu kỳ, làm sẵn dâng tận miệng không mất thời gian vào bếp, an toàn, lại không cả hóa chất nhưng vẫn tươi rói chẳng bị vi khuẩn vi trùng dòm ngó thì bất kể chay hay mặn, đấy vẫn là mong muốn phát sinh từ lòng tham.

Vì tham, mất cả lối về

TTO - Tuổi thanh xuân với lựa chọn sai lầm, phải trả giá đắt. Đến lần thứ hai gặp người mới, chị lại không kìm được ma tâm, để rồi vướng vào vòng tù tội.

Dạy con không tham của rơi, gương mẫu là cách dạy tốt nhất?

TTO - Trong cuộc sống, các bậc cha mẹ thường hay dạy con không tham của rơi, tuy nhiên không phải lúc nào cũng làm được. Kể lại câu chuyện của mình, bạn đọc Phan Tuyết tự hỏi: "Chính tôi cũng không biết mình hay con mình đã đúng?".