Long An và Đồng Tháp không tổ chức thi tốt nghiệp đợt 2

03/08/2021 13:56 GMT+7

TTO - Hai tỉnh có số người mắc COVID-19 nhiều nhất miền Tây hiện nay là Long An và Đồng Tháp đều đã có quyết định dừng tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2.

Long An và Đồng Tháp không tổ chức thi tốt nghiệp đợt 2 - Ảnh 1.

Các thi sinh hoàn tất kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 tại Long An - Ảnh: SƠN LÂM

Ngày 3-8, thông tin từ UBND tỉnh Long An cho biết tỉnh này đã thống nhất với đề xuất của Sở Giáo dục và đào tạo, không tổ chức đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Long An năm 2021.

Theo đó, đợt 2 tại Long An có 23 thí sinh đăng ký thi, gồm 17 thí sinh phổ thông và 6 thí sinh tự do. Theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo, 17 thí sinh này đủ điều kiện xét đặc cách THPT năm 2021.

Khi các thí sinh sử dụng quyền đặc cách xét tốt nghiệp thì cơ hội được xét tuyển vào đại học, cao đẳng vẫn bảo đảm.

Trong khi đó, nếu tổ chức thi đợt 2 thì Long An phải huy động trên 50 người làm nhiệm vụ, tuy nhiên với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, khó lường thì việc đi lại và tổ chức ăn, nghỉ tập trung cho những người làm nhiệm vụ gặp nhiều khó khăn và tiềm ẩn rủi ro không an toàn về phòng, chống dịch bệnh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Tính đến nay, Long An đã phát hiện 7.034 ca mắc COVID-19.

Cùng ngày, UBND tỉnh Đồng Tháp cũng ra thông báo không tổ chức đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, đồng thời giao Sở Giáo dục và đào tạo tổ chức công nhận đặc cách cho tất cả thí sinh đủ điều kiện theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo.

Bên cạnh việc đề nghị các sở, ngành thành viên của Ban chỉ đạo kỳ thi dừng các công việc chuẩn bị tổ chức đợt 2, Đồng Tháp yêu cầu hiệu trưởng các trường THPT và thủ trưởng các cơ sở giáo dục thường xuyên thông báo cho học sinh, học viên có đăng ký dự thi đợt 2 được biết.

Đồng thời hướng dẫn học sinh, học viên thực hiện hồ sơ, thủ tục đề nghị đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT đúng theo quy định, thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin có liên quan đến việc điều chỉnh thời gian, phương thức xét tuyển đại học năm 2021 - nhất là đối với đối tượng được đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT của Bộ Giáo dục và đào tạo và các cơ sở giáo dục đại học để thông tin đến học sinh.

Với các trường THPT nơi dự kiến đặt các điểm thi, hiệu trưởng nhà trường tổ chức niêm phong toàn bộ tài liệu, văn phòng phẩm, thiết bị… có liên quan đến việc tổ chức thi, bảo quản chờ chỉ đạo xử lý tiếp theo của Sở Giáo dục và đào tạo.

Hiện tại, Đồng Tháp cũng đã phát hiện 3.438 trường hợp mắc COVID-19.

Thí sinh khu vực áp dụng chỉ thị 16 được đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT 2021 Thí sinh khu vực áp dụng chỉ thị 16 được đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT 2021

TTO - Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn đã ký quyết định về việc bổ sung đối tượng được đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2021.

SƠN LÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận