Thứ 4, ngày 28 tháng 9 năm 2022

TP.HCM không tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2, sẽ xét đặc cách

01/08/2021 19:40 GMT+7

TTO - Chiều 1-8, UBND TP.HCM đã có công văn gửi Sở GD-ĐT TP về việc không tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 theo quy định của Bộ GD-ĐT (tổ chức vào ngày 5 tới 7-8).

TP.HCM không tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2, sẽ xét đặc cách - Ảnh 1.

Học sinh TP.HCM dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1 - Ảnh: THẢO THƯƠNG

Công văn của UBND TP.HCM nêu rõ: Căn cứ tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố vẫn diễn biến phức tạp, số ca liên tục tăng trong các ngày qua. Nhằm đảm bảo an toàn và sức khỏe cho các thí sinh, UBND TP.HCM chỉ đạo như sau: 

Không tổ chức thi đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp vào các ngày 5, 6 và 7-8 do tình hình dịch COVID-19 còn phức tạp, toàn thành phố đang áp dụng cách ly xã hội theo tinh thần chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ để thực hiện phòng, chống dịch. 

UBND thành phố giao Sở GD-ĐT căn cứ vào các quyết định của Bộ và các quy định hiện hành, có trách nhiệm hướng dẫn thực hiện xét đặc cách công nhận tốt nghiệp đối với các thí sinh đủ điều kiện thi tốt nghiệp THPT đợt 2 theo đúng quy định.

Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, toàn thành phố có 3.324 thí sinh đủ điều kiện đi thi tốt nghiệp THPT đợt 2. Như vậy, số thí sinh này sẽ làm hồ sơ để xin xét đặc cách tốt nghiệp THPT theo quy định của Bộ GD-ĐT. 

TP.HCM đề xuất Bộ GD-ĐT xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho thí sinh thi đợt 2 TP.HCM đề xuất Bộ GD-ĐT xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho thí sinh thi đợt 2

TTO - Ngày 27-7, UBND TP.HCM có văn bản khẩn gửi Bộ GD-ĐT về việc đề xuất Bộ GD-ĐT xét đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021 cho thí sinh đủ điều kiện thi đợt 2.

HOÀNG HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận