Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Long An tiên phong để F0, F1 đi làm trực tiếp trên tinh thần tự nguyện

09/03/2022 11:41 GMT+7

TTO - Văn bản mới của Long An cho phép F0, F1 được đi làm dựa trên tinh thần tự nguyện, khi có sự đồng ý của cấp trên, người quản lý.

Long An tiên phong để F0, F1 đi làm trực tiếp trên tinh thần tự nguyện - Ảnh 1.

Là địa phương đầu tiên áp dụng "thẻ xanh COVID-19", đưa hoạt động sản xuất trở lại sớm sau thời gian giãn cách tối đa vì dịch, Long An tiếp tục là địa phương đầu tiên để F0, F1 đi làm trực tiếp - Ảnh: AN LONG

Ngày 9-3, thông tin từ UBND tỉnh Long An cho biết đã ban hành văn bản mới về việc quy định tạm thời các trường hợp F0, F1 đang trong thời gian cách ly được tham gia làm việc để thực hiện nhiệm vụ quan trọng và cấp bách của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. 

Theo nội dung văn bản này, các F0 (không triệu chứng), F1 là cán bộ lãnh đạo, công chức, viên chức, người lao động được đến các cơ quan nhà nước làm việc để thực hiện nhiệm vụ quan trọng, cấp bách trên tinh thần tự nguyện, và phải có sự đồng ý của thủ trưởng cơ quan, đơn vị hoặc cấp trên trực tiếp.

Các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đang trong tình trạng thiếu hụt nguồn lao động, nếu không bổ sung kịp thời sẽ không thể hoàn thành các hợp đồng giao hàng cho đối tác đúng thời gian quy định,... hoặc các trường hợp cấp thiết về nguồn nhân lực lao động mà không tuyển dụng kịp thời, được phép sử dụng lao động của công ty đang là F0 (không triệu chứng), F1 đang trong thời gian cách ly để làm việc. 

Và việc sử dụng lực lượng lao động này cũng phải được dựa trên tinh thần tự nguyện của người lao động, được sự đồng ý của chủ doanh nghiệp và theo hướng dẫn của trung tâm y tế cấp huyện hoặc cấp xã.

Việc để F0, F1 đi làm trở lại cũng kèm theo các điều kiện như cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp sử dụng những lao động này phải bố trí nơi làm việc sao cho họ không tiếp xúc với người chung quanh. 

Người F0, F1 cũng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng hộ, thường xuyên theo dõi sức khỏe, xét nghiệm… và không được chăm sóc hoặc tiếp xúc với những người bệnh bị suy giảm miễn dịch hoặc có nguy cơ cao (người có bệnh nền, phụ nữ mang thai, người trên 50 tuổi…).

F0, F1 khi đi làm cũng có thể di chuyển bằng phương tiện cá nhân đi thẳng từ nơi cách ly đến khu vực làm việc được bố trí sẵn và ngược lại.

Lãnh đạo Long An yêu cầu dừng ngay việc test nhanh để vào khu công nghiệp Lãnh đạo Long An yêu cầu dừng ngay việc test nhanh để vào khu công nghiệp

TTO - Tại buổi tọa đàm với các doanh nghiệp Hàn Quốc và ra mắt KOCHAM Long An, lãnh đạo tỉnh Long An đã chỉ đạo phải dừng ngay yêu cầu test nhanh với người ngoài vào Khu công nghiệp Cầu Tràm.

SƠN LÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận