29/11/2023 20:04 GMT+7

Long An đề nghị dừng cưỡng chế nợ thuế Công ty khu công nghiệp Đồng Tâm

UBND tỉnh Long An đã đề nghị Cục Thuế tỉnh chưa thực hiện cưỡng chế nợ thuế trước khi tỉnh giải quyết kiến nghị của Công ty cổ phần khu công nghiệp Đồng Tâm.

Công ty Đồng Tâm là chủ đầu tư Khu công nghiệp Thuận Đạo tại tỉnh Long An - Ảnh: Website DN

Công ty Đồng Tâm là chủ đầu tư Khu công nghiệp Thuận Đạo tại tỉnh Long An - Ảnh: Website DN

Trong văn bản vừa ký ngày 29-11, lãnh đạo UBND tỉnh Long An đề nghị các đơn vị liên quan xem xét, giải quyết đề nghị của Công ty cổ phần khu công nghiệp Đồng Tâm (gọi tắt là Công ty KCN Đồng Tâm) về việc bù trừ tiền giải phóng mặt bằng vào tiền thuê đất phải nộp.

Cụ thể, UBND tỉnh Long An giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Cục Thuế tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường cùng các cơ quan có liên quan xem xét việc bù trừ tiền giải phóng mặt bằng vào tiền thuê đất phải nộp. Sau đó báo cáo và có đề xuất UBND tỉnh.

Nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp hoạt động, UBND tỉnh cũng đề nghị Cục Thuế chưa thực hiện cưỡng chế nợ thuế trước khi tỉnh giải quyết kiến nghị của công ty.

Trước đó, ngày 17-11, Cục Thuế tỉnh Long An đã ban hành quyết định cưỡng chế thuế đối với Công ty KCN Đồng Tâm bằng biện pháp ngừng sử dụng hóa đơn.

Lý do bị cưỡng chế được đơn vị thuế đưa ra: công ty có tiền thuế nợ quá 90 ngày kể từ ngày hết thời hạn nộp theo quy định. Số tiền bị cưỡng chế hơn 52,1 tỉ đồng.

Ngay sau đó, lãnh đạo doanh nghiệp này đã có văn bản gửi UBND tỉnh, Sở Tài chính, Sở Tài nguyên và Môi trường, Cục Thuế tỉnh đề nghị ngừng cưỡng chế nợ thuế.

Phía công ty này cho biết đã có tới 2 lần gửi văn bản về việc bù trừ tiền đền bù, giải phóng mặt bằng vào tiền thuê đất phải nộp.

Tuy nhiên tính đến ngày 27-11, Công ty KCN Đồng Tâm cho biết vẫn chưa nhận được phản hồi từ các đơn vị có liên quan hướng dẫn kiến nghị nêu trên.

"Việc cưỡng chế là chưa phù hợp bởi sau khi bù trừ tiền bồi thường giải phóng mặt bằng, công ty vẫn còn nộp thừa số tiền thuê đất hơn 40,8 tỉ đồng", lãnh đạo doanh nghiệp đề cập trong văn bản.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều tối 29-11, đại diện phía Công ty KCN Đồng Tâm cho biết đang chờ phản hồi từ các đơn vị có liên quan.

"Chúng tôi rất bất ngờ với quyết định cưỡng chế của Cục Thuế tỉnh Long An. Vì công ty vẫn đang chờ để được hướng dẫn thực hiện cũng như thống nhất giải pháp thực hiện việc bù trừ", đại diện phía Công ty KCN Đồng Tâm cho biết.

Theo quyết định của Cục Thuế tỉnh Long An, từ ngày 17-11, doanh nghiệp này đã phải ngừng sử dụng hóa đơn. "Doanh nghiệp không xuất hóa đơn được, không thể tiếp nhận được nguồn thu từ đối tác, khách hàng.

Điều này không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh mà còn ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của công ty. Chúng tôi rất mong vụ việc sớm được các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết", đại diện Công ty KCN Đồng Tâm cho biết.

Theo tìm hiểu, Công ty KCN Đồng Tâm là chủ đầu tư Khu công nghiệp Thuận Đạo có quy mô lên đến 763ha tại tỉnh Long An.

Bamboo Airways bị phong tỏa tài khoản ngân hàng vì nợ thuế quá hạnBamboo Airways bị phong tỏa tài khoản ngân hàng vì nợ thuế quá hạn

Nợ thuế hơn 102 tỉ đồng và vượt quá 90 ngày, Bamboo Airways vừa bị Cục Thuế tỉnh Bình Định ra quyết định cưỡng chế, yêu cầu phong tỏa tài khoản ngân hàng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên