23/10/2019 11:06 GMT+7

Lonely Planet gợi ý đi đâu trong năm 2020

TRẦN PHƯƠNG
TRẦN PHƯƠNG

TTO - Những thành phố, quốc gia tuyệt vời nhất để du lịch vào 2020 được chuyên trang du lịch Lonely Planet giới thiệu mang màu sắc văn hóa, cuộc sống độc đáo mà người đam mê du lịch không nên bỏ lỡ.

Lonely Planet gợi ý đi đâu trong năm 2020 - Ảnh 1.

Vương quốc không khí thải Bhutan - Ảnh: Gadventures

Dựa trên đánh giá về xu hướng du lịch, điểm đến và trải nghiệm, Lonely Planet đưa ra danh sách 10 quốc gia và 10 thành phố đáng du lịch nhất cho năm sau.

10 quốc gia du lịch lý tưởng nhất

"Quốc gia hạnh phúc nhất thế giới" - vương quốc Bhutan thanh bình đứng đầu danh sách này. Nằm trên Con đường Tơ lụa ở Nam Á, quốc gia này nhìn ra đồng bằng cận nhiệt đới tươi tốt ở phía nam, dựa vào dãy núi Hymalaya ở phía bắc với Gangkhar Puensum - đỉnh núi cao nhất của Bhutan và được cho là ngọn núi chưa từng có người chinh phục cao nhất thế giới.

Du khách phải trả phí cao để thưởng ngoạn quốc gia tuyệt vời này. Tuy nhiên, "vương quốc Bhutan là một quốc gia không có khí thải carbon và dự kiến trở thành quốc gia hoàn toàn hữu cơ vào 2020, khiến đây là thời điểm hoàn hảo để đi du lịch", Lonely Planet cho biết.

Lonely Planet gợi ý đi đâu trong năm 2020 - Ảnh 2.

Một bờ biển tuyệt đẹp ở Anh - Ảnh: Lonely Planet

Điểm đến lý tưởng thứ hai trong danh sách là Vương quốc Anh với những bờ biển yên bình chờ đón du khách. Dạo bước trên một bến tàu lộng gió, ăn cá và khoai tây chiên ngon lành, tìm kiếm sinh vật biển trong các bãi đá, tìm hóa thạch trong các vách đá cổ, xây đài cát và nhìn cá heo trên những bãi biển đẹp như tranh vẽ chỉ là một trong vô số thú vui để tận hưởng bên bờ biển ở Anh.

Các quốc gia khác trong danh sách bao gồm North Macedonia, Aruba, eSwatini, Costa Rica, Hà Lan, Liberia, Morocco, Uruguay.

Lonely Planet gợi ý đi đâu trong năm 2020 - Ảnh 3.

Khung cảnh thơ mộng của hồ Ohrid ở North Macedonia - Ảnh: Lonely Planet

Lonely Planet gợi ý đi đâu trong năm 2020 - Ảnh 4.

Bãi biển nhuộm nắng của Aruba - Ảnh: Lonely Planet

10 thành phố du lịch của 2020

Nói về các thành phố, Salzburg của Áo được đánh giá là thành phố hấp dẫn nhất. Thành phố đẹp hớp hồn này là quê hương của thiên tài âm nhạc Mozart và lễ hội Salzburg, một trong những lễ hội âm nhạc cổ điển lớn nhất thế giới, chưa bao giờ thôi hấp dẫn.

Lonely Planet gợi ý đi đâu trong năm 2020 - Ảnh 5.

Nét đẹp của thành phố Salzburg - Ảnh: Lonely Planet

Trong khi đó, thủ đô Washington DC của nước Mỹ, được xếp ở vị trí thứ hai, cũng là tâm điểm trong năm 2020 khi thành phố vừa kỷ niệm 100 năm thông qua Tu chính án thứ 19, đạo luật cho phép phụ nữ đi bầu cử. Hàng loạt bảo tàng lớn như Phòng trưng bày chân dung quốc gia, Bảo tàng lịch sử quốc gia Mỹ và Bảo tàng phụ nữ nghệ thuật quốc gia sẽ tổ chức các buổi triển lãm đặc biệt liên quan đến cột mốc lịch sử này.

Bên cạnh sức hút từ cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020, thủ đô của Mỹ cũng đầy ấn tượng với những công trình lịch sử, cảnh quan xanh…

Trong khi đó, nét lịch sử độc đáo giúp thủ đô Cairo của Ai Cập giữ vị trí thứ 3. Những thành phố khác trong danh sách gồm Galway (Ireland), Bonn (Đức), La Paz (Bolivia), Kochi (Ấn Độ), Vancouver (Canada), Dubai (Các tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất), Denver (Mỹ).

Lonely Planet gợi ý đi đâu trong năm 2020 - Ảnh 6.

Khung cảnh thơ mộng ở Washington D.C, Mỹ - Ảnh: Lonely Planet

Lonely Planet gợi ý đi đâu trong năm 2020 - Ảnh 7.

Kim tự tháp huyền bí của Ai Cập - Ảnh: Lonely Planet

Lonely Planet gợi ý đi đâu trong năm 2020 - Ảnh 8.

Một nét văn hóa ởGalway, Ireland - Ảnh: Lonely Planet

Miền Trung Việt Nam vào top 10 điểm đến năm 2019 của Lonely Planet Miền Trung Việt Nam vào top 10 điểm đến năm 2019 của Lonely Planet

TTO - Miền Trung Việt Nam với nhiều điểm đến thú vị cùng nhiều món ăn ngon đã được nhà xuất bản các ấn phẩm du lịch nổi tiếng ‘Hành tinh cô đơn’ (Lonely Planet) của Úc chọn vào top 10 điểm đến ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương năm 2019.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên