Thứ 6, ngày 2 tháng 12 năm 2022

London quy hoạch khu vực 'siêu trong lành'

09/04/2019 12:59 GMT+7

TTO - Thủ đô London (Anh) sẽ là thành phố đầu tiên trên thế giới quy hoạch khu vực "siêu trong lành" (ULEZ), nơi áp tiêu chuẩn khí thải xe cộ cực kỳ gắt gao.

London quy hoạch khu vực siêu trong lành - Ảnh 1.

Ô nhiễm không khí ở London ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe

Theo ông Sadiq Khan, thị trưởng London, khu vực này được quy hoạch nhằm giảm lượng ô nhiễm khí thải từ xe cộ, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Theo đó, các phương tiện giao thông tạo ra khoảng một nửa lượng khí thải nitơ oxit (NOx) có hại ở London, góp phần tăng nguy cơ mắc bệnh hen suyễn, ung thư, mất trí nhớ và gây ra hàng ngàn ca tử vong sớm mỗi năm. 

"Khu vực này sẽ là điểm nhấn của thủ đô, là trọng tâm của kế hoạch làm sạch không khí nơi chúng ta đang sống" - thị trưởng Khan cho biết.

Bắt đầu từ ngày 8-4, xe máy, ôtô, xe bán tải ô nhiễm đi vào ULEZ sẽ bị phạt 12,5 bảng Anh. Xe tải, xe buýt sẽ bị phạt 100 bảng Anh. ULEZ nằm cùng nơi với khu vực đang áp phí tắc nghẽn giao thông ở trung tâm London. Sau năm 2021, ULEZ sẽ được mở rộng ra trục đường bắc - nam của thủ đô nước Anh.

Tài xế có thể kiểm tra xem phương tiện cá nhân có đạt chuẩn khí thải hay không bằng cách sử dụng công cụ trực tuyến do Cục Vận tải London quản lý. ULEZ là một phần trong kế hoạch làm sạch không khí London, nơi có lượng khí thải ô nhiễm vượt chuẩn an toàn của EU.

Bất động sản tại những khu vực đắt nhất London giảm giá Bất động sản tại những khu vực đắt nhất London giảm giá

Báo cáo của công ty bất động sản Your Move cho biết do ảnh hưởng của tình hình chính trị thiếu ổn định, giá nhà đất tại một số khu vực vốn nổi tiếng đắt đỏ nhất London đang giảm mạnh.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận