Thứ 5, ngày 29 tháng 9 năm 2022

London làm ăn hấp dẫn nhất thế giới

07/09/2016 13:27 GMT+7

TTO - London vừa trở thành thành phố giàu cơ hội nhất thế giới, theo bảng xếp hạng Cities of Opportunity Index của công ty kiểm toán PricewaterhouseCoopers (PwC).

Trình diễn pháo hoa trên Cầu tháp London tại Olympic London 2012 - Ảnh: Reuters

Đây là lần thứ 2 thủ đô nước Anh liên tục dẫn đầu bảng xếp hạng này từ sau chiến thắng năm 2014.

Theo PwC, do báo cáo được thực hiện chủ yếu dựa trên dữ liệu trong 2 năm trước khi Anh quyết định rời khỏi EU, nên cuộc bỏ phiếu đòi Brexit không ảnh hưởng đến vị trí của London trong bảng xếp hạng năm nay.

Đứng thứ 2 bảng xếp hạng năm nay là Singapore, và 3 thành phố tiếp theo là Toronto (Canada), Paris (Pháp) và Amsterdam (Hà Lan) lần lượt giữ các vị trí 3, 4 và 5 trong bảng xếp hạng. Hong Kong được xếp thứ 9 trong bảng xếp hạng.

Bảng Cities of Opportunity Index xếp hạng 30 thành phố đứng đầu về kinh doanh trên thế giới dựa trên 10 chỉ số bao gồm vốn sỡ hữu trí tuệ và sáng tạo; sự sẵn sàng về mặt công nghệ; tính cửa ngõ; giao thông vận tải và cơ sở hạ tầng; sức khỏe, an toàn và an ninh; tính bền vững và môi trường tự nhiên; nhân khẩu học và chất lượng sống; sức ảnh hưởng kinh tế; tính thuận lợi trong kinh doanh; và chi phí tại các thành phố đó.

Báo cáo này cho thấy rằng các thành phố thành công không chỉ khi có nền kinh tế mạnh, mà còn phải đáp ứng được một loạt các tính năng xã hội, trong đó có chất lượng cuộc sống tốt, an sinh cao, nhà ở, và khả năng ứng phó thiên tai.

Ngoài ra, Cities of Opportunity Index còn nêu ra những phức tạp về kinh tế và thách thức trong chính sách mà các thành phố phải đối mặt để thành công.

NGỌC ĐÔNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận