Thứ 4, ngày 4 tháng 8 năm 2021

Lợi nhuận 9 tháng của NCB tăng hơn 20% so với cùng kỳ

22/10/2020 14:00 GMT+7

Kết thúc quý 3, lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh của Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) tăng 66% so với cùng kỳ; lũy kế 9 tháng tăng 20,1%. Tổng thu nhập thuần cũng tăng 55% so với cùng kỳ.

Lợi nhuận 9 tháng của NCB tăng hơn 20% so với cùng kỳ - Ảnh 1.

Kết thúc 9 tháng, lợi nhuận của NCB tăng 20,1% so với cùng kỳ - Ảnh: NCB

Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) vừa công bố báo cáo tài chính quý 3. Với nền tảng vững chắc cùng những giải pháp kinh doanh linh hoạt, hiệu quả, NCB tiếp tục kiểm soát tốt rủi ro và duy trì đà tăng trưởng trong 9 tháng đầu năm nay.

Lợi nhuận và tổng doanh thu tăng cao

Kết thúc quý 3, lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh của NCB tăng 66% so với cùng kỳ; lũy kế 9 tháng tăng 20,1%.

Mặc dù lãi suất trên thị trường liên tục giảm nhưng tổng vốn huy động tại NCB vẫn tăng trưởng tốt với mức hơn 9% so với đầu năm nay. Con số này cho thấy uy tín và vị thế của ngân hàng không ngừng được nâng cao.

Với sản phẩm tín dụng đa dạng cùng nhiều chính sách hỗ trợ khách hàng, tín dụng của NCB tăng trưởng khá tốt theo hạn mức tín dụng mà Ngân hàng Nhà nước phê duyệt. Tỷ lệ nợ xấu được kiểm soát dưới mức 2%.

Về kết quả tài chính quý 3, NCB ghi nhận tổng thu nhập thuần tăng 55% so với cùng kỳ. Đóng góp cho sự tăng trưởng này là thu nhập lãi thuần từ hoạt động dịch vụ, kinh doanh ngoại hối và đầu tư chứng khoán cùng cải thiện so với cùng kỳ.

Các con số trên cho thấy NCB có mức tăng trưởng bền vững dù nền kinh tế bị ảnh hưởng tiêu cực bởi đại dịch COVID-19.

Giải thích việc duy trì được hoạt động hiệu quả trong 9 tháng đầu năm, đại diện NCB chia sẻ là nhờ ngân hàng có nhiều kịch bản kinh doanh mới nhằm đa dạng hóa nguồn thu. Đồng thời, NCB cũng tích cực khai thác hệ sinh thái khách hàng, tăng cường thu hút nguồn vốn và kết hợp dịch vụ bán chéo các sản phẩm để vừa gia tăng tiện ích cho khách hàng, vừa phát triển đồng đều các mảng sản phẩm...

Đặc biệt, nhằm chia sẻ với khách vay bị thiệt hại do COVID-19, NCB đã giảm 1,5%/năm lãi suất cho vay các doanh nghiệp. Cùng với việc giảm lãi suất, ngân hàng còn cơ cấu lại nợ, giãn nợ, miễn một số loại phí… cho khách hàng. Đồng thời, NCB còn triển khai nhiều gói tín dụng ưu đãi nhằm thúc đẩy tín dụng tiêu dùng, góp phần kích thích tổng cầu, hỗ trợ tăng trưởng.

Đẩy mạnh chuyển đổi số

Với tầm nhìn trở thành "Ngân hàng bán lẻ hàng đầu Việt Nam", trong năm nay, NCB đã đầu tư mạnh mẽ vào công nghệ, tăng cường phát triển các sản phẩm bán lẻ, dịch vụ ngân hàng số, đặc biệt chú trọng vào nền tảng điện thoại di động.

Theo đó, NCB vừa ra mắt phiên bản mới của ứng dụng ngân hàng di động NCB iziMobile và áp dụng định danh khách hàng điện tử (eKYC) vào quy trình cấp tài khoản e-banking, cho phép khách hàng mở tài khoản trực tuyến và giao dịch ngay trên điện thoại chỉ sau 1 phút mà không cần ra quầy để hoàn thiện các thủ tục định danh. Đây là những bước đi đầu tiên trong quá trình số hóa các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng mà NCB đang triển khai.

Những nỗ lực của ngân hàng từ đầu năm đến nay, NCB đã được các tổ chức trong nước và quốc tế ghi nhận. Được Global Banking and Finance Review (Vương quốc Anh) vinh danh NCB bằng 3 giải thưởng: Ngân hàng bán lẻ tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam 2020, Môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam 2020, Ngân hàng quan hệ với nhà đầu tư tốt nhất Việt Nam 2020; "Top 50 Doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam năm 2020 (FAST50)" do Vietnam Report bình chọn… cùng nhiều giải thưởng uy tín khác.

Với kết quả kinh doanh ổn định, bền vững đã khẳng định được vai trò, vị thế, trách nhiệm xã hội của NCB trên thị trường tài chính, từ đó mang đến những sản phẩm và dịch vụ tối ưu nhất, đáp ứng tối đa nhu cầu khách hàng.

NCB luôn đề cao trách nhiệm với cộng đồng, xã hội NCB luôn đề cao trách nhiệm với cộng đồng, xã hội

Với tinh thần “đồng hành - chia sẻ - trách nhiệm”, Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) luôn đặt phương châm gắn trách nhiệm xã hội trong hoạt động kinh doanh, góp phần lan tỏa - kết nối toàn xã hội, nhất là trong cuộc chiến chống lại dịch COVID-19.

L.THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận