12/08/2020 20:18 GMT+7

e-KYC - nền tảng thiết yếu để NCB phát triển ngân hàng số

L.THANH
L.THANH

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) đang chuyển sang mô hình kinh doanh số, cung ứng sản phẩm, dịch vụ trên nền tảng số, trong đó, việc định danh khách hàng điện tử (e-KYC).

e-KYC - nền tảng thiết yếu để NCB phát triển ngân hàng số - Ảnh 1.

NCB là một trong những ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam triển khai e-KYC phục vụ khách hàng - Ảnh: NCB

Đối với lĩnh vực ngân hàng, việc định danh khách hàng điện tử e-KYC đóng vai trò quan trọng, là dịch vụ nền tảng thiết yếu cho việc phát triển mô hình ngân hàng số.

Để mở tài khoản với cách truyền thống lâu nay, khách hàng cần trực tiếp đến ngân hàng để cung cấp các thông tin cá nhân, giấy tờ tùy thân… Qua những thông tin của khách, nhân viên ngân hàng sẽ rà soát đối chiếu chứng thực khách hàng.

Còn với e-KYC, dịch vụ này sẽ định danh khách hàng từ xa bằng phương thức điện tử dựa trên công nghệ xác thực sinh trắc học, nhận diện khách hàng qua trí tuệ nhân tạo (AI), chữ ký điện tử...

Với e-KYC, khách hàng và cả ngân hàng sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian, chi phí đi lại, thời gian… Đặc biệt e-KYC còn giúp nâng cao trải nghiệm và sự hài lòng của khách hàng.

Theo đại diện lãnh đạo NCB, NCB là một trong những ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam triển khai e-KYC phục vụ khách hàng.

Theo đó, hệ thống công nghệ của NCB có thể thực hiện định danh khách hàng qua nền tảng số như điện thoại thông minh, máy tính bảng với chức năng gọi video trực tiếp.

"Chỉ với 2 phút, thông qua NCB iziMobile, NCB có thể định danh khách hàng với dịch vụ mở tài khoản thanh toán" - đại diện NCB nói.

Cụ thể, khách hàng nhắn tin mở tài khoản với cú pháp: NCB IZI gửi đến số 8149.

Sau đó, khách hàng đăng nhập ứng dụng NCB iziMobile bằng Tên đăng nhập và mật khẩu được cung cấp qua tin nhắn để bắt đầu eKYC: Chụp ảnh chứng minh nhân dân và xác nhận thông tin; Ký xác nhận; Gọi điện video call; NCB xác thực thông tin và kích hoạt tài khoản.

Không những được mở tài khoản nhanh chóng, theo NCB, khách hàng sử dụng ứng dụng NCB iziMobile để thực hiện các giao dịch tài chính với nhiều ưu đãi như miễn 100% phí chuyển tiền liên ngân hàng 24/7.

Khi gửi tiết kiệm online, khách hàng còn được cộng 0,2% lãi suất so với gửi tại quầy. Ngoài ra, trên ứng dụng này, khách hàng có thể nạp tiền, thanh toán miễn phí các dịch vụ.

Với việc mở tài khoản nhanh chóng, dễ dàng sử dụng các dịch vụ tài chính trên ứng dụng NCB iziMobile, NCB đang khẳng định một trong những ngân hàng bán lẻ đi đầu trong chuyển đổi số tại Việt Nam.

NCB iziMobile cập nhật thêm tính năng mở tài khoản trực tuyến NCB iziMobile cập nhật thêm tính năng mở tài khoản trực tuyến

Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) không ngừng cải tiến, cập nhật những tính năng mới trên ứng dụng NCB iziMobile nhằm mang lại những trải nghiệm tốt và gắn kết hơn với khách hàng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên