Xe
03/05/2019 16:05 GMT+7

Lỗi đường ống nhiên liệu, Audi triệu hồi hơn trăm xe ở Việt Nam

CÔNG TRUNG
CÔNG TRUNG

TTO - Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phê duyệt cho đơn vị phân phối xe Audi tại Việt Nam triệu hồi 182 xe Audi để thay thế đường ống áp suất thấp của hệ thống cung cấp nhiên liệu.

Lỗi đường ống nhiên liệu, Audi triệu hồi hơn trăm xe ở Việt Nam - Ảnh 1.

Xe Audi được trưng bày tại một triển lãm xe tại TP.HCM mới đây - Ảnh: TL

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, trong tổng số xe nằm trong đợt triệu hồi lần này có 37 chiếc A7 Sportback Quattro, 78 chiếc A8L Quattro và 67 xe Q7 Quattro. 

Tất cả đều sử dụng động cơ xăng 3.0L TFSI và được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 1-2013 đến hết 30-12-2018.

Nguyên nhân triệu hồi xe, Cục Đăng kiểm VN cho biết các mẫu xe này có nguy cơ nhiên liệu bị thấm ra ngoài qua mối lắp ghép của đường ống áp suất thấp, có thể dẫn đến có mùi nhiên liệu lọt vào khoang động cơ, một số trường hợp đặc biệt có thể lọt vào khoang động cơ. 

Nguyên nhân được xác định là do lỗi trong quá trình hàn sản xuất chi tiết đường ống, dẫn đến mối hàn không đảm bảo độ kín khít, gây ra rò rỉ nhiên liệu ở vị trí đường ống áp suất thấp. 

Do đó, khách hàng có xe nằm trong  diện bị ảnh hưởng cần đem xe đến đại lý Audi trên toàn quốc để tiến hành chương trình triệu hồi kể từ  22-4-2019 đến ngày 22-4-2021. 

Đại diện Audi Việt Nam cũng cho biết sẽ miễn phí mọi chi phí liên quan đến đợt triệu hồi lần này cho khách hàng có xe bị ảnh hưởng.

CÔNG TRUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên