Xe
07/12/2018 15:43 GMT+7

Audi và Ford 'rủ nhau' triệu hồi hàng loạt xe hơi

CÔNG TRUNG
CÔNG TRUNG

TTO - Cục đăng kiểm Việt Nam phát thông tin cho phép hai hãng xe hơi là Audi và Ford triệu hồi hàng loạt xe bị dính lỗi để sửa chữa túi khí Takata, vốn dĩ có thể gây ra nguy cơ bung cửa khi đang chạy.

Audi và Ford rủ nhau triệu hồi hàng loạt xe hơi - Ảnh 1.

Gần Tết, hàng ngàn ôtô, xe máy 'rủ' nhau triệu hồi vì... dính lỗi - Ảnh: C.TRUNG

Trong số đó, số lượng triệu hồi lớn nhất là mẫu xe Ford Ranger với 10.814 chiếc được bán tại Việt Nam vì ổ khóa cửa có thể đóng không chặt, dẫn đến nguy cơ cửa mở ra bất ngờ khi xe đang chạy. 

Các mẫu Ford Ranger nằm trong đợt triệu hồi lần này được sản xuất tại Thái Lan trong thời gian từ ngày 23-5-2011 đến 20-5-2015, bắt đầu từ nay đến hết tháng 11-2022. 

Cũng trong tháng 11, Cục đăng kiểm cũng phát thông tin cho biết mẫu xe hạng sang của Audi cũng phải triệu hồi 103 chiếc mẫu A6 chính hãng để thay thế cụm bơm túi khí hành khách phía trước.

Túi khía này do hãng Takata (Nhật Bản) cung cấp. Takata chính là cái tên gây ra cơn bão triệu hồi hàng chục triệu xe trên toàn cầu trong thời gian qua, và 103 chiếc Audi A6 nói trên có thời gian sản xuất từ 1-1-2009 đến 01-12-2011. 

Không chỉ xe hơi, hãng xe máy Nhật Bản Yamaha cũng triệu hồi ba dòng xe phân khối lớn tại Việt Nam với hai lỗi cùng lúc xảy ra ở hệ thống làm mát động cơ và cần chuyển số là R25, R3 và MT-03. 

Theo đó, sẽ có 1.361 chiếc, Yamaha Việt Nam phân phối chính thức, nhập khẩu từ Indonesia, cần được thay thế ống cao su dẫn nước làm mát động cơ và thay thế luôn lò xo cần chuyển số.

Địa chấn ngành xe hơi: Bắt "huyền thoại sống" Nissan Motor Co Ltd. Carlos Ghosn Địa chấn ngành xe hơi: Bắt 'huyền thoại sống' Nissan Motor Co Ltd. Carlos Ghosn

TTO - Chủ tịch hãng xe hơi Nissan Motor Co Ltd. Carlos Ghosn, 64 tuổi, đã bị chính quyền Tokyo bắt vì các cáo buộc vi phạm các quy định về tài chính, báo Asahi đưa tin ngày 20-11.

CÔNG TRUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên