Thứ 7, ngày 23 tháng 1 năm 2021
Audi và Ford 'rủ nhau' triệu hồi hàng loạt xe hơi
TTO - Cục đăng kiểm Việt Nam phát thông tin cho phép hai hãng xe hơi là Audi và Ford triệu hồi hàng loạt xe bị dính lỗi để sửa chữa túi khí Takata, vốn dĩ có thể gây ra nguy cơ bung cửa khi đang chạy.

Gần Tết, hàng ngàn ôtô, xe máy 'rủ' nhau triệu hồi vì... dính lỗi - Ảnh: C.TRUNG
Trong số đó, số lượng triệu hồi lớn nhất là mẫu xe Ford Ranger với 10.814 chiếc được bán tại Việt Nam vì ổ khóa cửa có thể đóng không chặt, dẫn đến nguy cơ cửa mở ra bất ngờ khi xe đang chạy.
Các mẫu Ford Ranger nằm trong đợt triệu hồi lần này được sản xuất tại Thái Lan trong thời gian từ ngày 23-5-2011 đến 20-5-2015, bắt đầu từ nay đến hết tháng 11-2022.
Cũng trong tháng 11, Cục đăng kiểm cũng phát thông tin cho biết mẫu xe hạng sang của Audi cũng phải triệu hồi 103 chiếc mẫu A6 chính hãng để thay thế cụm bơm túi khí hành khách phía trước.
Túi khía này do hãng Takata (Nhật Bản) cung cấp. Takata chính là cái tên gây ra cơn bão triệu hồi hàng chục triệu xe trên toàn cầu trong thời gian qua, và 103 chiếc Audi A6 nói trên có thời gian sản xuất từ 1-1-2009 đến 01-12-2011.
Không chỉ xe hơi, hãng xe máy Nhật Bản Yamaha cũng triệu hồi ba dòng xe phân khối lớn tại Việt Nam với hai lỗi cùng lúc xảy ra ở hệ thống làm mát động cơ và cần chuyển số là R25, R3 và MT-03.
Theo đó, sẽ có 1.361 chiếc, Yamaha Việt Nam phân phối chính thức, nhập khẩu từ Indonesia, cần được thay thế ống cao su dẫn nước làm mát động cơ và thay thế luôn lò xo cần chuyển số.
-
TTO - 'Cho lúa giống, tui có lấy ai đồng bạc nào đâu, cho mỗi người 1-2 ký à. Chơi gan không?', ông Hoa Sĩ Hiền chia sẻ.
-
TTO - Người cha đột bị đột quỵ không đi lại được 15 năm nay đưa con trai bị bại liệt đến giảng đường đại học trên chiếc xe ba bánh. Sáng nay, người con nhận bằng đại học với thành tích trong top 10 của khoa.
-
TTO - Công chúa Phương Mai, con gái đầu của vua Bảo Đại, đã qua đời tại Louveciennes (Pháp).
-
TTO - Một người may mắn ở bang Michigan đã mua chiếc vé trúng giải độc đắc trị giá 1 tỉ USD của giải xổ số tự chọn Mega Millions. Hiện chưa rõ danh tính của người này.
-
TTO - Tết năm nay, chắc tôi phải hầm nồi khổ qua lớn hơn nữa. Bởi ai cũng sẽ ăn khổ qua thật nhiều để mong cho cái khổ vì dịch bệnh, vì thiên tai bão lũ sẽ qua mau. Ăn khổ qua để qua khổ!
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận