Thứ 3, ngày 16 tháng 8 năm 2022

Lợi dụng thẻ cán bộ của người thân; mang theo bao gạo, bánh mì... để được ra đường

22/07/2021 15:07 GMT+7

TTO - Một lãnh đạo TP Châu Đốc (An Giang) chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, gần đây xuất hiện tình trạng một số người lợi dụng thẻ cán bộ, công chức của người thân để... ra đường. Một số khác mang theo bao gạo, bánh mì hay toa thuốc để được... ra đường.

Lợi dụng thẻ cán bộ của người thân; mang theo bao gạo, bánh mì... để được ra đường - Ảnh 1.

UBND tỉnh An Giang nghiêm cấm việc lợi dụng thẻ công chức, viên chức để cho người khác mượn đi ra đường không lý do chính đáng. Trong ảnh là chốt kiểm tra lượng người ra vào địa bàn TP Châu Đốc - Ảnh: BỬU ĐẤU

Ngày 22-7, ông Lê Văn Phước - phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang - đã ký công văn 727 về việc một số nội dung thực hiện công tác phòng chống dịch COVD-19 trên địa bàn tỉnh. Đáng chú ý là nghiêm cấm lợi dụng thẻ cán bộ, công chức để ra đường.

Theo đó, UBND tỉnh An Giang yêu cầu thực hiện giãn cách tại các sở, ban, ngành và các địa phương, cho phép cán bộ, công chức, viên chức của đơn vị được nghỉ và làm việc trực tuyến tại nhà nhưng số lượng nghỉ không quá 50% tổng số nhân viên của đơn vị. Thời gian thực hiện đến hết ngày 1-8.

Tất cả nhân viên của đơn vị đăng ký lịch làm việc cụ thể (ngày làm việc tại cơ quan và tại nhà); có cơ chế quản lý và chịu trách nhiệm quản lý đối với nhân viên được bố trí, phân công làm việc tại nhà. 

Nhân viên khi đến cơ quan làm việc phải mang theo thẻ công chức, viên chức, giấy xác nhận của đơn vị để thuận lợi cho công tác kiểm tra, kiểm soát công tác phòng, chống dịch của các lực lượng chức năng.

"Nghiêm cấm hành vi sử dụng thẻ công chức, viên chức, giấy xác nhận đi ra ngoài trong thời gian được phân công làm việc tại nhà, trừ những trường hợp thật sự cần thiết; kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm theo quy định", văn bản nêu.

Lợi dụng thẻ cán bộ của người thân; mang theo bao gạo, bánh mì... để được ra đường - Ảnh 2.

Một lãnh đạo UBND TP Châu Đốc cho rằng hiện nay đã xuất hiện tình trạng nhiều người mang theo toa thuốc, bao gạo hay bánh mì để ra đường nên lực lượng chức năng khó xử lý được - Ảnh: BỬU ĐẤU

UBND tỉnh An Giang yêu cầu các doanh nghiệp, đơn vị tổ chức giảm quy mô sản xuất, đảm bảo nguyên tắc "3 tại chỗ" hoặc tổ chức các phương tiện đưa đón công nhân tập trung từ nhà đến nơi làm việc và ngược lại…

Một lãnh đạo TP Châu Đốc chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, gần đây xuất hiện tình trạng một số người lợi dụng thẻ cán bộ, công chức của người thân để... ra đường. Một số khác mang theo bao gạo, bánh mì hay toa thuốc để được... ra đường. 

"Những người trên đã viện đủ lý do để ra đường trong bối cảnh giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 là rất nguy hiểm. Khi gặp lực lượng chức năng hỏi đi đâu, những người này đưa ra nào là toa thuốc hay ổ bánh mì hoặc bao gạo để sẵn trên xe nên lực lượng không thể làm gì hơn. 

UBND tỉnh ra văn bản này để giám sát và ngăn chặn tình trạng mượn thẻ cán bộ, công chức để ra đường không lý do", một lãnh đạo UBND TP Châu Đốc nói thêm.

HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19: Ra đường lấy lương thực từ quê gửi lên bị phạt, đúng hay sai? HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19: Ra đường lấy lương thực từ quê gửi lên bị phạt, đúng hay sai?

TTO - TP.HCM đang áp dụng chỉ thị 16 hạn chế người dân ra đường. Người dân không thể thiếu lương thực khi ở nhà thực hiện giãn cách xã hội. Tuy nhiên, khi ra đường nhận ‘tiếp tế’ từ quê gửi lên bị phạt, đúng hay sai?

BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận