Tag: Loài mới

Lần đầu tiên phát hiện loài cây ăn thịt dưới lòng đất

TTO - Các nhà khoa học vừa phát hiện một loài cây ăn thịt chưa từng được biết tới trước đây, được xem là loài đặc hữu nằm trên đảo Borneo phía bắc Indonesia.

Phát hiện loài thực vật mới gần sông Rào Trăng

TTO - Một loài thực vật có hoa mới vừa được các nhà khoa học và lực lượng kiểm lâm, bảo vệ rừng ở Khu bảo tồn thiên nhiên Phong Điền (Thừa Thiên Huế) phát hiện.

Bảo tàng Anh công bố 552 loài mới trong năm 2021

TTO - Các nhà khoa học tại Bảo tàng Lịch sử tự nhiên tại London (Anh) vừa công bố 552 loài mới trong năm 2021, trong đó có hàng chục loài giáp xác, 6 loài khủng long và 1 loài bọ Ấn Độ.

Phát hiện 30 loài mới dưới biển sâu

TTO - Một nhóm các nhà khoa học đại dương quốc tế đã phát hiện 30 loài động vật không xương sống mới ở tầng biển sâu quanh quần đảo Galapagos của Ecuador.

Phát hiện loài bọ ngựa mới cực lớn ở Trường Sơn

TTO - Bọ ngựa được nhóm các nhà khoa học quốc tế tìm thấy ở vùng núi Trường Sơn có kích thước lớn, thân hình khỏe mạnh đặc trưng của khu vực nhiệt đới.

Phát hiện một số loài côn trùng mới tại Việt Nam

TTO - Các nhà khoa học công bố phát hiện 1 loài cánh cứng mới và 2 loài ve sầu mới ở Việt Nam.

Phát hiện loài nhện hoa văn như tranh của Van Gogh

TTO - Loài nhện mới vừa được phát hiện khiến không ít chuyên gia ngỡ ngàng vì họa tiết trên cơ thể chẳng khác tranh vẽ. Nhiều người còn đùa rằng, phải chăng Van Gogh lấy ý tưởng từ loài vật này cho kiệt tác của mình?

Thập kỷ vàng của khoa học vũ trụ

TTCT - Theo giới khoa học, những năm 2010 là thập kỷ vàng của khoa học vũ trụ khi chúng ta đã khám phá hàng ngàn hành tinh bên ngoài hệ Mặt trời.

Biển Đông một năm sóng gió: Từ tàu khảo sát địa chất tới tàu sân bay

TTCT - Năm 2019 đã qua được đánh dấu bởi sự xuất hiện của hai chiếc tàu Trung Quốc, tàu khảo sát Hải Dương địa chất 8 và tàu sân bay Sơn Đông, như hai mốc chính của một sự thay đổi lớn lao với tình hình Biển Đông, khi sự lấn lướt và ý đồ thôn tính của Trung Quốc dấn thêm một bước dài.

Phát hiện loài nhện mới 'trong suốt'

TTO - Một loài nhện có vẻ ngoài hơi 'trong suốt' vừa được tìm thấy ở bang Indiana, Mỹ. Các nhà khoa học tin chúng đã sống trong hang vài triệu năm.