06/05/2020 14:34 GMT+7

Loa phát thanh ở Huế lại bị nhiễu sóng tiếng Trung Quốc

NHẬT LINH
NHẬT LINH

TTO - Hệ thống loa phát thanh ở xã Phú Mậu (huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế) đã bắt sóng và phát tiếng Trung Quốc khiến người dân vô cùng ngạc nhiên. Trước đó tại địa phương này cũng đã nhiều lần gặp trường hợp tương tự.

Chiều 6-5, ông Nguyễn Xuân Sơn, giám đốc Sở Thông tin - truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết đã tiếp nhận phản ảnh của người dân về việc đài phát thanh xã Phú Mậu "phát tiếng Trung Quốc".

Theo phản ảnh của người dân xã Phú Mậu, những ngày gần đây thường vào buổi chiều muộn, hệ thống loa phát thanh của xã lại phát ra tiếng Trung Quốc. Người dân cho biết không rõ nội dung tiếng Trung Quốc nói về vấn đề gì, chỉ biết giọng của một nam, một nữ cứ nói đi nói lại.

Trước đó, vào năm 2016, hệ thống loa phát thanh công cộng ở huyện Phú Lộc (Thừa Thiên Huế) cũng bị nhiễu sóng có tiếng Trung Quốc.

Ông Sơn cho biết sở đang làm việc với xã Phú Mậu để tìm hiểu nguyên nhân sự việc. Theo ông Sơn, việc hệ thống phát thanh trên địa bàn bị lẫn sóng của Trung Quốc thi thoảng cũng xảy ra ở nhiều địa phương.

Nguyên nhân của sự việc, theo ông Sơn, có thể do hệ thống bắt sóng phát thanh được trang bị tại các địa phương quá cũ nên xảy ra tình trạng bắt nhầm sóng của Trung Quốc.

Ông Sơn nói rằng một giải pháp đang được bàn đến nhằm hạn chế việc này đó là chuyển đổi loại phát thanh từ bắt sóng phổ thông qua sử dụng đường truyền Internet để tải các chương trình phát thanh trực tiếp. 

"Việc này sẽ tránh được tình trạng can nhiễu sóng hay lẫn sóng phát thanh" - ông Sơn nói.

Việt Nam lên tiếng về công hàm phản đối Trung Quốc ở Liên Hiệp Quốc Việt Nam lên tiếng về công hàm phản đối Trung Quốc ở Liên Hiệp Quốc

TTO - Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 9-4 khẳng định công hàm phản đối Trung Quốc tại Liên Hiệp Quốc đã thể hiện đầy đủ lập trường nhất quán của Việt Nam đối với lợi ích hợp pháp và chính đáng của Việt Nam tại Biển Đông.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên