Thứ 6, ngày 9 tháng 12 năm 2022

Loa ô tô mỏng gấp 10 lần, thích đặt đâu trên xe cũng được

23/11/2022 20:29 GMT+7

LG đang muốn trang bị công nghệ được họ sử dụng trên TV lên ô tô.

Loa ô tô mỏng gấp 10 lần, thích đặt đâu trên xe cũng được - Ảnh 1.

"Loa" mà LG đang cố gắng đưa vào dùng trên ô tô mỏng bằng 1/10 loa thường - Ảnh: LG

Công nghệ âm thanh trên ô tô đã và đang được cải thiện qua nhiều năm, nhưng những đổi mới có thể làm thay đổi những gì ta đang thấy thực sự rất ít. 

Cuộc đua trải nghiệm thính giác trên ô tô có thể chứng kiến bước nhảy vọt nếu LG, thương hiệu đang rất quyết tâm làm mới bộ mặt hệ thống âm thanh trên ô tô, thành công với ý tưởng của mình.

Trang bị mà LG muốn tích hợp lên xe có tên "giải pháp âm thanh truyền động mỏng" - TASS. 

Nói một cách dễ hiểu, chúng là các tấm mỏng có thể đặt ở bất kỳ bề mặt nào trên ô tô mà vẫn tạo ra được âm thanh sắc nét nhờ rung động.

Không như loa truyền thống dùng cuộn dây tạo âm, TASS dùng một lớp phim mỏng giống cách LG đang làm trên các dòng TV OLED của họ cũng như một số hãng khác sử dụng như Sony dùng trên TV cao cấp A95K. Những TV này, nói theo đúng nghĩa đen, tự rung màn hình của mình để tạo ra âm thanh. Mỗi tấm rung như trên mỏng bằng 10% loa thường (tổng 2,5mm) và nhẹ hơn 70%.

Nhờ kích thước và trọng lượng nói trên, những tấm phim này có thể đặt trong bất cứ khu vực trống nào tại các cột bên, trần, tựa đầu, táp lô... để tạo ra dàn loa tổng thể dàn trải nhất, qua đó mang lại trải nghiệm âm thanh 3D như thật.

Chưa dừng lại ở đó, công nghệ này không dùng các chất liệu hiếm nên hứa hẹn làm giảm chi phí sản xuất xe đi một chút.

LG hứa hẹn người dùng có thể trải nghiệm công nghệ của họ ngay tại triển lãm CES 2023 diễn ra vào tháng 1-2023.

Bộ loa Mercedes-AMG siêu độc cho người mê âm nhạc, giá ngang xe phổ thông Bộ loa Mercedes-AMG siêu độc cho người mê âm nhạc, giá ngang xe phổ thông

Mercedes-AMG trong tuần này đã công bố dự án loa độc đáo cho người dùng mê âm nhạc, với số tiền dự kiến phải bỏ ra không hề dễ chịu.

QUANG PHONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận