Xe
13/11/2022 14:00 GMT+7

Ford Ranger độ dàn âm thanh hơn 400 triệu, bầu trời sao như Rolls-Royce

Bài và ảnh: NAM PHONG
Bài và ảnh: NAM PHONG

Chiếc Ford Ranger Wildtrak 3.2 được chủ xe độ thêm nhiều đồ chơi và dàn âm thanh với giá trị tương đương giá xe.

Dàn âm thanh trị giá hơn 400 triệu được gắn thêm trên chiếc Ford Ranger Wildtrak.

Ford Ranger độ dàn âm thanh hơn 400 triệu, bầu trời sao như Rolls-Royce - Ảnh 2.

Từ chiếc Ranger nguyên bản, một người chơi xe tại Hòa Bình đã thêm hàng loạt phụ kiện để biến chiếc bán tải thành một “rạp hát di động". Chủ xe cho biết giá trị các món đồ chơi gắn trên xe tương đương với giá mua chiếc Ranger mới. Chiếc xe được mang tới giải đấu EMMA Asia & EMMA Miền Bắc đang diễn ra tại Hà Nội (từ ngày 11 đến 13-11).

Ford Ranger độ dàn âm thanh hơn 400 triệu, bầu trời sao như Rolls-Royce - Ảnh 3.

Trong những món phụ kiện gắn lên xe, dàn âm thanh hơn 400 triệu có giá trị cao nhất. “Các món phụ kiện gắn lên xe chủ yếu để thỏa mãn đam mê, tôi ít khi đi off-road. Tuy nhiên, dàn âm thanh có thể sử dụng trong những chuyến cắm trại cùng bạn bè", chủ xe cho biết.

Ford Ranger độ dàn âm thanh hơn 400 triệu, bầu trời sao như Rolls-Royce - Ảnh 4.

Dàn âm thanh của xe được gắn thêm 16 loa, trong đó mỗi cửa gắn thêm 3 loa và có một loa siêu trầm riêng. Bên cạnh đó, dàn đèn trang trí cũng là chi tiết mang lại sự nổi bật cho xe khi trời tối.

Ford Ranger độ dàn âm thanh hơn 400 triệu, bầu trời sao như Rolls-Royce - Ảnh 5.

Hệ thống điện cho loa được cấp nguồn từ ắc quy theo xe. Bình xe có thể cấp điện trong khoảng 30 phút cho dàn loa nếu tắt máy. Trong khi để động cơ chạy, dàn loa có thể chơi nhạc đến khi hết bình dầu. "Tôi ước lượng máy chạy không tải 1 tiếng chỉ tiêu hao khoảng 1 lít nhiên liệu", chủ xe cho biết.

Ford Ranger độ dàn âm thanh hơn 400 triệu, bầu trời sao như Rolls-Royce - Ảnh 6.

Dòng điện cấp từ bình đi qua bộ ổn áp để tạo tính ổn định cho hệ thống. Một loa cánh này có công suất khoảng 450W. Theo chủ xe, thời gian để lắp đặt hệ thống âm thanh này khoảng 2 tháng.

Ford Ranger độ dàn âm thanh hơn 400 triệu, bầu trời sao như Rolls-Royce - Ảnh 7.

Hàng ghế thứ 2 được tháo rời để dành chỗ lắp đặt loa và âm ly. Chủ xe tạo các khoang kính và thêm bọt xốp để trang trí. Hệ thống âm thanh này dùng 4 âm ly để hiệu chỉnh.

Ford Ranger độ dàn âm thanh hơn 400 triệu, bầu trời sao như Rolls-Royce - Ảnh 8.

Trần xe được độ thêm bầu trời sao như phong cách của những chiếc Rolls-Royce. Do đã tháo hàng ghế thứ hai nên xe chỉ có thể chở thêm một khách ở phía trước.

Ford Ranger độ dàn âm thanh hơn 400 triệu, bầu trời sao như Rolls-Royce - Ảnh 9.

Bên cạnh đó, chiếc bán tải này còn được lắp thêm hàng loạt phụ kiện off-road, thay hệ thống giảm xóc, tinh chỉnh động cơ để tăng thêm công suất và độ nhạy chân ga.

Ford Ranger độ dàn âm thanh hơn 400 triệu, bầu trời sao như Rolls-Royce - Ảnh 10.

Cụm đèn nguyên bản được thay bằng đèn laser có độ sáng cao. Ngoài ra xe còn lắp thêm đèn nháy và còi đặc biệt.

Ford Ranger độ dàn âm thanh hơn 400 triệu, bầu trời sao như Rolls-Royce - Ảnh 11.

Nhiều chi tiết phục vụ việc off-road như tời, bộ lốp đa địa hình có giá trị hàng chục triệu đồng. Tuy nhiên, chủ xe cho biết hầu như chỉ đi phố, chưa từng đi off-road. Giá trị các món đồ độ thêm cho chiếc Ranger này được chủ xe ước tính tương đương với giá xe. Mẫu xe này sẽ thi đấu với khoảng 100 ô tô các loại khác - quy mô lớn nhất của các kỳ EMMA tại Việt Nam và được dàn ban giám khảo từ nước ngoài trực tiếp chấm điểm.

Đánh giá Ford Ranger Wildtrak 2023: Thu hẹp khác biệt với ‘xe con’ Đánh giá Ford Ranger Wildtrak 2023: Thu hẹp khác biệt với ‘xe con’

Bán tải là nửa xe tải, nửa xe con, nhưng Ford Ranger tiên phong và giờ càng thể hiện rõ xu hướng ngả sang xe con trên bản Wildtrak 2023.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận