Thứ 7, ngày 1 tháng 10 năm 2022

Bộ loa Mercedes-AMG siêu độc cho người mê âm nhạc, giá ngang xe phổ thông

07/08/2022 12:55 GMT+7

Mercedes-AMG trong tuần này đã công bố dự án loa độc đáo cho người dùng mê âm nhạc, với số tiền dự kiến phải bỏ ra không hề dễ chịu.

Bộ loa Mercedes-AMG siêu độc cho người mê âm nhạc, giá ngang xe phổ thông - Ảnh 1.

Mẫu loa đi kèm Mercedes-AMG GT dự kiến có mức giá ngang bằng một chiếc xe phổ thông - Ảnh: Mercedes

Trên thị trường xe toàn cầu, hầu như hãng xe nào cũng có các dòng sản phẩm mở rộng bán kèm theo xe của mình. Những ví dụ ta thường thấy nhất có thể kể tới quần áo, mũ, xe mô hình, hay với các hãng xe hạng sang là đồng hồ.

Mercedes-Benz trên thị trường thuộc diện một trong các hãng xe giỏi "móc túi" người dùng nhất nhờ nhiều dòng đồ chơi độc lạ, trong đó mẫu loa AMG mới đây được hãng công bố là một ví dụ.

Theo thông tin được phân nhánh hiệu suất cao AMG của hãng hé lộ, dòng loa cao cấp mới được phát triển riêng bởi Công ty iXOOST tới từ Modena, Ý, vốn là một công ty chuyên chế tạo hệ thống âm thanh cao cấp có chủ đề xoay quanh siêu xe.

Bộ loa Mercedes-AMG siêu độc cho người mê âm nhạc, giá ngang xe phổ thông - Ảnh 2.

Kích thước khung ngoài khá đồ sộ khi bên trong là cả một hệ thống âm thanh đa loa đầy đủ - Ảnh: Mercedes

Nét độc đáo của dòng loa này tới từ việc thiết kế bên ngoài lấy cảm hứng từ dòng xe thể thao Mercedes-AMG GT, cụ thể là tản nhiệt và logo Mercedes cỡ lớn phía trước, hốc gió phía trên mô phỏng hốc gió ca pô và bộ khuếch tán gió cùng ống xả xe phía sau. Bộ khung làm từ sợi carbon vô cùng chất lượng giúp toàn bộ dàn loa chỉ nặng 15kg.

Bên trong bộ khung mà ta quan sát được, trên thực tế, là cả một dàn loa tweeter 1 inch và cặp loa siêu trầm 6 inch công suất cao.

Bộ loa Mercedes-AMG siêu độc cho người mê âm nhạc, giá ngang xe phổ thông - Ảnh 3.

Chất liệu sợi carbon dùng làm khung ngoài chắc chắn khiến giá dòng sản phẩm này ở mức cao - Ảnh: Mercedes

Cả Mercedes-AMG lẫn iXOOST đều chưa công bố giá dòng sản phẩm mới của mình. Tuy vậy, tham khảo từ trang web của công ty Ý, một hệ thống loa cao cấp độc quyền chế tạo chung với hãng có thể có giá lên tới 24.000 USD, tham khảo từ một mẫu loa Lamborghini ra mắt vào năm 2016. 

Do tỉ giá hiện tại đã có biến động lớn, con số người dùng phải bỏ ra cho dòng loa Mercedes có thể sẽ cao hơn nhiều.

Limousine Mercedes-Benz S-Class siêu dị không dùng để chở khách mà để... đua Limousine Mercedes-Benz S-Class siêu dị không dùng để chở khách mà để... đua

Trong khi phần lớn xe limousine kéo dài được chỉnh sửa để làm xe dịch vụ, chiếc limousine có xuất xứ Mercedes-Benz dưới đây lại chọn hướng đi vô cùng hiếm gặp.

QUANG PHONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận