Lô thuốc điều trị SARS-CoV-2 đã tới Đà Nẵng và Quảng Nam

06/08/2020 18:26 GMT+7

TTO - 4.000 lọ thuốc điều trị SARS-CoV-2 cùng vật tư y tế của Cuba tặng người dân vùng dịch đã tới tay chính quyền Đà Nẵng và Quảng Nam chiều 6-8.

Lô thuốc điều trị SARS-CoV-2 đã tới Đà Nẵng và Quảng Nam - Ảnh 1.

Đại diện tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng nhận lô thuốc được Quân khu 5 bàn giao chiều 6-8 - Ảnh: B.D.

Sau khi tiếp nhận và điều động khẩn cấp, trưa 6-8 những chuyến xe chở thuốc INTERFERON ALFA 2B cùng vật tư y tế đã về đến trụ sở Quân khu 5 đóng tại Đà Nẵng. Tại đây, Bộ tư lệnh Quân khu 5 đã tổ chức mời lãnh đạo Đà Nẵng, Quảng Nam tới bàn giao cơ số hàng này.

Quân khu 5 cho biết để đáp ứng nhu cầu cấp bách phòng chống dịch, Bộ Quốc phòng đã điều động 4.000 lọ thuốc INTERFERON ALFA 2B cùng vật tư y tế cấp tốc lên đường.

"Số hàng này không lớn nhưng có ý nghĩa thiết thực giúp địa phương phòng chống dịch đạt hiệu quả cao" - đại diện Bộ tư lệnh Quân khu 5 nói.

INTERFERON ALFA 2B là thuốc được điều chế bởi các nhà khoa học ở Trung tâm Di truyền và công nghệ sinh học Cuba. Đây là loại thuốc đạt chuẩn châu Âu, khi đưa vào cơ thể sẽ kích thích sản sinh kháng thể chống virus SARS-CoV-2, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong điều trị những bệnh nhân mắc COVID-19 nặng. 

Số thuốc sản sinh kháng thể chống virus SARS-CoV-2 được phía Cuba tặng Việt Nam từ Hà Nội và ngay lập tức được vận chuyển cùng các chuyên gia quân y Việt Nam vào Quảng Nam, Đà Nẵng chống dịch.

Cũng trong ngày 6-8, xe chở hàng chục chuyên gia, y bác sĩ thuộc Học viện Quân y - Bộ Quốc phòng tăng cường dập dịch đã tới Tam Kỳ, Quảng Nam bắt đầu triển khai nhiệm vụ.

THÁI BÁ DŨNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận