Chủ nhật, ngày 20 tháng 6 năm 2021

Lô sữa đầu tiên của Việt Nam xuất sang Trung Quốc

22/10/2019 18:52 GMT+7

TTO - Lô sản phẩm sữa đầu tiên của Việt Nam đã chính thức được xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc theo nghị định thư ký giữa Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam và Tổng cục Hải quan Trung Quốc.

Lô sữa đầu tiên của Việt Nam xuất sang Trung Quốc - Ảnh 1.

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ (ngoài cùng bên phải) mở lô sữa đầu tiên của Việt Nam xuất khẩu sang Trung Quốc - Ảnh: K. LỰC

Phát biểu tại buổi lễ công bố ngày 22-10, Bộ trưởng Bộ NN&PTNN Nguyễn Xuân Cường cho rằng sữa là ngành hàng xuất khẩu có những "điều kiện khắt khe nhất", vì thế việc xuất khẩu lô sản phẩm sữa đầu tiên sang Trung Quốc "chứng tỏ tái cơ cấu ngành nông nghiệp Việt Nam đang đi rất đúng hướng, với những sản phẩm chất lượng". 

Theo ông Cường, các doanh nghiệp sản xuất sữa TH đã xây dựng được các mô hình trang trại tập trung, ứng dụng công nghệ cao, công nghệ 4.0 trong sản xuất và quản trị, khép kín từ đồng cỏ xanh tới ly sữa sạch, bảo đảm các sản phẩm sữa sản xuất ra hoàn toàn đáp ứng các quy chuẩn, quy định khắt khe của thị trường Trung Quốc.

Ông Cường cho biết, trong thời gian tới, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn sẽ tiếp tục đề nghị Tổng cục Hải quan Trung Quốc sớm xem xét, đánh giá và cho biết kết quả về hồ sơ đăng ký xuất khẩu sữa đối với 4 doanh nghiệp của Việt Nam đã hoàn thiện hồ sơ giữa cơ quan quản lý Trung Quốc.

Theo Bộ NN&PTNT, Trung Quốc là quốc gia đứng đầu thế giới về nhập khẩu sữa. Năm 2018, Trung Quốc đã nhập khẩu sữa và sản phẩm sữa từ các nước, với trị giá gần 10 tỉ USD. 

Theo dự báo của Tổ chức Lương thực và nông nghiệp Liên Hiệp Quốc (FAO), nhu cầu tiêu thụ sữa và sản phẩm sữa của Trung Quốc sẽ tiếp tục tăng cao, dự kiến tăng trưởng nhập khẩu khoảng 45% tính đến năm 2025.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận