Tag: Lò mổ lậu

Xử phạt nhẹ, lò mổ trái phép gia tăng tại Đồng Nai

TTO - Tính từ tháng 8-2017 đến nay, tỉnh Đồng Nai gia tăng thêm 14 cơ sở giết mổ heo trái phép. Một trong những nguyên nhân được cho là do mức xử phạt còn nhẹ, chưa đủ sức răn đe.

Heo ở lò mổ lậu dương tính 
với chất cấm

TT - Thông tin từ Chi cục Thú y TP.HCM, Chi cục đã tiêu hủy toàn bộ lô heo vừa bị bắt quả tang tại lò mổ lậu ở Q.Gò Vấp vì kết quả xét nghiệm dương tính với chất cấm.

Thịt bẩn từ lò mổ lậu

TT - Rất nhiều lò mổ lậu trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, địa phương cung ứng thịt heo chủ yếu cho TP.HCM, có quy trình giết mổ cực kỳ dơ bẩn.

​Nơm nớp với thực phẩm bẩn mỗi ngày

TT - Tại cuộc họp về an toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức cuối tháng 7, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Cao Đức Phát đã chất vấn các cục, vụ chức năng “vì lợn hay vì sức khỏe người?”.

Đồng Nai: nóng chuyện lò mổ lậu

TT - "Các huyện báo trong sáu tháng đầu năm 2015 không còn cơ sở giết mổ lậu, nhưng chúng tôi đi kiểm tra thì vẫn còn! Báo đài cũng đưa tin còn tình trạng giết mổ lậu và thịt đưa vào chợ không có dấu kiểm dịch diễn ra hằng ngày”.

Phát hiện lò mổ lậu mổ heo bệnh, heo chết

TTO - Đêm 25-1, công an huyện Thống Nhất (Đồng Nai) bất ngờ kiểm tra lò mổ heo lậu do bà Trần Thị Tuyết Ngọc (34 tuổi), ngụ ấp Đông Kim, xã Gia Kiệm, huyện Thống Nhất làm chủ.

Lò mổ lậu "giết" lò mổ hiện đại

TT - Trong khi kêu gọi doanh nghiệp đầu tư sản xuất và cung cấp thịt sạch, nhưng nhiều địa phương vẫn dung túng cho các lò giết mổ lậu khiến các cơ sở giết mổ hiện đại, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm rơi vào cảnh sống dở chết dở.