Tag: lò hỏa táng

Nhà hỏa táng đặt gần công ty chế biến thực phẩm, cơ quan chức năng nói gì?

Liên quan vụ doanh nghiệp chế biến thực phẩm lo nhà hỏa táng đặt quá gần, cơ quan chức năng ở Gia Lai đã có thông tin chính thức về dự án cho các doanh nghiệp ở Khu công nghiệp Trà Đa (TP Pleiku).

Doanh nghiệp chế biến thực phẩm lo nhà hỏa táng đặt quá gần

3 doanh nghiệp chế biến thực phẩm, hàng nông sản ở Gia Lai lo lắng vì chính quyền định xây nhà hỏa táng cách nơi sản xuất của họ 100m. Đại diện chính quyền và chuyên gia nói không lo lắng về vấn đề môi trường.

Dành hết đất nghĩa trang Bình Hưng Hòa làm công viên, trường học

Dự kiến toàn bộ khu đất nghĩa trang Bình Hưng Hòa sau khi di dời mộ sẽ được làm công viên cây xanh, quảng trường và hai cụm trường học (6 trường), thay vì dành một phần làm thương mại, nhà ở như dự kiến trước đây.

Sơn La đưa ra khỏi quy hoạch, hủy bỏ dự án nghĩa trang gần Trường đại học Tây Bắc

TTO - Tỉnh Sơn La vừa có quyết định hủy bỏ dự án xây dựng nghĩa trang nhân dân thành phố Sơn La được quy hoạch xây dựng gần Trường đại học Tây Bắc.

Sóc Trăng, Cà Mau trở thành điểm nóng COVID-19

TTO - Trong lúc dịch bệnh ở nhiều tỉnh miền Tây chựng lại thì hai tỉnh Sóc Trăng và Cà Mau lại vượt lên dẫn đầu số ca mắc COVID-19 trong khu vực.

Người Huế đội mưa tiễn đưa cố đại lão hòa thượng Thích Trí Quang

TTO - Sáng 11-11, hàng trăm tăng ni, phật tử, người dân ở Huế đã đội mưa tiễn đưa linh cữu của cố đại lão hòa thượng Thích Trí Quang đến nơi hỏa táng.

Xin được hoạt động 5 lò hỏa táng tại nghĩa trang Bình Hưng Hòa

TTO - Công ty TNHH một thành viên Môi trường đô thị TP.HCM có văn bản giải trình xin UBND TP.HCM, Sở Tài nguyên - môi trường chấp thuận cho công ty này được vận hành 5 lò hỏa táng để phục vụ công tác giải tỏa nghĩa trang Bình Hưng Hòa.

Yêu cầu dừng vận hành 5 lò hỏa táng mới lắp đặt ở Bình Hưng Hòa

TTO - 5 lò hỏa táng mới lắp đặt tại trung tâm hỏa táng Bình Hưng Hòa, TP.HCM bị yêu cầu ngừng vận hành vì chưa có giấy phép, chưa đánh giá tác động môi trường.

Sống xanh, chết cũng xanh

TTO - Nhiều giải pháp “chôn cất xanh” đã được đề xuất, thí nghiệm và tiến hành với "kỳ vọng": con người khi sống cũng xanh mà về thế giới bên kia cũng xanh.

​Cộng đồng đồng thuận thì mới phát triển bền vững được

TTO - Đó là khẳng định của Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải với cử tri địa phương tại cuộc tiếp xúc cử tri xã Phú Sơn, huyện Ba Vì, Hà Nội sáng 25-4.