24/03/2022 13:07 GMT+7

Lính Ukraine chuyển xe hơi thể thao mui trần BMW thành hệ thống súng máy

GIA MINH
GIA MINH

TTO - Một đoạn video được quay ở thành phố Mykolaiv (Ukraine) cho thấy một binh sĩ Ukraine mặc áo giáp ngồi sau tay lái của một chiếc xe hơi thể thao mui trần BMW với một khẩu súng máy nhô ra khỏi thùng xe.

Lính Ukraine chuyển xe hơi thể thao mui trần BMW thành hệ thống súng máy - Ảnh 1.

Một binh sĩ Ukraine lái chiếc xe thể thao BMW với khẩu súng máy được hàn dính vào thùng xe - Ảnh: INDEPENDENT

Một số người đang chiến đấu bảo vệ Ukraine đã có sáng kiến độc đáo để tăng cường vũ khí, bằng cách chuyển đổi chiếc xe thể thao BMW mui trần thành một bệ súng máy di động.

"Kỹ thuật chuyển đổi này được những người bảo vệ thành phố Mykolaiv ở miền nam Ukraine sử dụng. Một chiếc BMW mui trần với một khẩu súng máy NSV được hàn vào phía sau", ông Kyle Glen, đồng sáng lập trang tin Conflicts News, viết trên Twitter và đăng video về chiếc BMW đặc biệt này.

Theo trang tin quân sự Mỹ American Military News, "kỹ thuật chuyển đổi" là một thuật ngữ được sử dụng trong bối cảnh chiến tranh, để mô tả các phương tiện chiến đấu ngẫu hứng. Đó là các vũ khí quân sự được gắn vào các phương tiện dân sự.

Loại "kỹ thuật chuyển đổi" này thường gắn súng máy vào phía sau xe bán tải. Phổ biến nhất là xe Toyota Hilux được sử dụng như một phương tiện quân sự.

Đầu tuần này, một chiến binh Ukraine đã chụp ảnh với khẩu súng máy hạng nặng DShK được gắn trên thành xe bán tải.

Kỹ thuật chuyển đổi các phương tiện dân sự thành quân sự trở nên phổ biến trong các cuộc xung đột hiện đại vì chúng cung cấp hỏa lực cơ động và khả năng tấn công nhanh, với chi phí tương đối thấp.

Trong các cuộc xung đột ở châu Phi và Trung Đông những thập kỷ gần đây, xe bán tải dân sự đều trở thành phương tiện chiến đấu cơ động.

Các máy bay chiến đấu của Lực lượng phòng vệ lãnh thổ tình nguyện Ukraine (TDF) gần đây quay được hình ảnh binh sĩ Ukraine sử dụng xe địa hình UAZ với một khẩu súng máy đa năng PKT của Nga mà họ lấy được.

Trong cuộc chiến ở Ukraine, không chỉ người Ukraine dùng "kỹ thuật chuyển đổi", mà ngay cả Nga cũng đã dựa vào các kỹ thuật này để cung cấp cho lực lượng của mình hỏa lực cơ động hơn.

Tuần này, một người dùng mạng xã hội đã chia sẻ video lực lượng Ukraine đang kéo một chiếc xe tải chở hàng Kamaz 4310 của Nga được chuyển đổi kỹ thuật, bằng cách gắn một khẩu pháo phòng không 23mm hai nòng ZU-23-2 vào phía sau.

Xe thể thao mui trần BMW có gắn động cơ súng máy - Nguồn: TWITTER

​Singapore đưa robot súng máy vào lực lượng vũ trang ​Singapore đưa robot súng máy vào lực lượng vũ trang

TTO - Các binh sĩ Singapore sẽ có thêm "đồng đội" là những robot trang bị súng máy khi tham gia các cuộc chiến đấu trong tương lai.

GIA MINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên