30/03/2022 08:30 GMT+7

Linh hoạt giải pháp đầu tư được nhiều khách hàng săn đón

LINH HÀ
LINH HÀ

Theo chuyên gia bất động sản (BĐS) nhận định, khi lạm phát xảy ra, dòng tiền thường đổ vào kênh đầu tư BĐS, nơi được mệnh danh 'trữ tiền an toàn'. Tuy nhiên, người mua hướng đến những dự án giá tốt, chủ đầu tư uy tín, quản lý tốt...

Linh hoạt giải pháp đầu tư được nhiều khách hàng săn đón - Ảnh 1.

Các dự án có mức giá vừa túi tiền được người mua quan tâm - Phối cảnh: Westgate

Báo cáo và chỉ số tâm lý người tiêu dùng BĐS Việt Nam được Batdongsan.com.vn công bố mới đây cho thấy 92% người Việt có mong muốn mua BĐS trong tương lai. 

67% người mua muốn tìm sản phẩm BĐS ở thị trường sơ cấp, nhưng 55% trong đó thừa nhận, giá nhà hiện tại đang cao vượt tầm tài chính bản thân và chỉ có thể mua được BĐS với điều kiện có sự hỗ trợ tài chính và chính sách bán hàng ưu đãi từ các chủ đầu tư.

Thực tế thị trường cũng cho thấy, tình trạng chi phí phát triển dự án leo thang không ngừng, chủ đầu tư gần như khó tính chuyện giảm giá hay giữ nguyên mức giá bán cũ.

Vậy nên, để tăng thanh khoản, hầu hết các dự án triển khai thời điểm gần đây đều đi kèm những chính sách bán hàng ưu đãi cho người mua. Đây đang là hướng đi được nhiều chủ đầu tư lựa chọn trong bối cảnh áp lực lạm phát đè nặng lên tình hình tài chính chung.

Linh hoạt giải pháp đầu tư được nhiều khách hàng săn đón - Ảnh 2.

Không gian sống tại căn hộ Westgate (Bình Chánh)

Với khoản thanh toán ban đầu chỉ 699 triệu đồng, khách hàng có thể dễ dàng sở hữu căn hộ có nhiều phòng ngủ hơn hoặc mua cùng lúc nhiều căn hộ cho mục đích đầu tư. Tính đến lúc nhận nhà, mức sinh lời có thể đạt được 70-200% khi biên độ tăng giá căn hộ trung bình 10-30% sau 1-2 năm.

"Chính sách này được thiết kế để hỗ trợ các gia đình trẻ trong bối cảnh giá thị trường căn hộ tăng cao. Về góc độ đầu tư, chính sách này cũng mang lại nhiều lợi thế cho người mua nhà, đặc biệt là những nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy tài chính", đại diện An Gia nhận định.

Thực tế, các mức thanh toán chia nhỏ của chủ đầu tư sẽ là giải pháp hữu ích giúp người mua tối ưu lợi nhuận và giảm tải gánh nặng tài chính. 

Dịch bệnh diễn biến phức tạp và tác động trên diện rộng đối với thị trường BĐS, song những phân khúc hướng đến người mua ở thực, chi phí vừa tầm, linh hoạt giải pháp đầu tư vẫn sẽ được nhiều khách hàng săn đón.

Khu phức hợp Westgate

Tọa lạc tại trung tâm hành chính Bình Chánh, khu phức hợp Westgate có quy mô hơn 2.000 căn hộ với 4 tòa tháp Seine, Danube, Mekong và Thames. Dự án được không chỉ thu hút giới đầu tư, các gia đình trẻ nhờ mức giá và phương thức thanh toán linh hoạt mà còn đáp ứng các tiêu chí về vị trí, tiện ích, không gian sống…

Đây cũng là một trong số ít các dự án hiện nay đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận