Tag: liệu pháp miễn dịch

Gia tăng gánh nặng ung thư, cần một chiến lược ứng phó tổng thể

Dù đã có nhiều tiến bộ trong chẩn đoán và điều trị ung thư nhưng tỉ lệ tử vong do ung thư vẫn chưa cải thiện trong những năm qua. Từ 164.671 trường hợp vào năm 2018, số ca mắc mới ung thư đã tăng lên 182.563 ca vào năm 2020.

Liệu pháp miễn dịch - Nguồn hy vọng mới cho bệnh nhân ung thư

Có những bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối, qua thời gian hóa trị không đáp ứng, nhưng sau đó khi được đơn trị miễn dịch đáp ứng tốt, tuổi thọ kéo dài thêm vài năm.

Các nhà khoa học Úc phát hiện 12 kháng thể hàng đầu ngăn chặn virus SARS-CoV-2

TTO - Các nhà khoa học đến từ nhiều trung tâm bệnh truyền nhiễm và điều trị kháng thể hàng đầu của Úc tự tin rằng họ đang tiến gần hơn tới việc tạo ra liệu pháp kháng thể đơn dòng (liệu pháp miễn dịch thụ động) trong điều trị COVID-19.

Phát hiện cơ chế miễn dịch ‘có thể điều trị mọi loại ung thư’

TTO - Các nhà khoa học thuộc ĐH Cardiff (xứ Wales) vừa công bố kết quả nghiên cứu cho thấy tiềm năng hứa hẹn có thể khai thác cơ chế miễn dịch trong cơ thể để điều trị mọi bệnh ung thư.

2018 và tương lai: sức khỏe con người 'tiến bước' theo xu hướng nào?

TTO - Năm 2017 đang dần qua và năm 2018 đang đến. Mời quý vị cùng chúng tôi là tổng hợp các cập nhật y khoa cùng các câu chuyên thú vị để thảo luận các xu hướng sức khỏe của năm sau và tương lai.

Fucodan 3-Plus: tăng cường hệ miễn dịch cho người bệnh ung thư

Liệu pháp miễn dịch là một phương pháp điều trị hỗ trợ làm tăng sức mạnh của hệ thống trong cơ thể, để giúp chống lại bệnh ung thư và tiêu diệt tế bào ung thư.

​Tỉ phú của Facebook góp 250 triệu USD chống ung thư

TTO - Nhà đồng sáng lập Facebook, Sean Parker, vừa công bố đóng góp 250 triệu USD cho công tác điều trị ung thư bằng liệu pháp miễn dịch tại 6 bệnh viện của Mỹ.