04/02/2018 16:59 GMT+7

Liệu bò có thể mở khóa iPhone X bằng Face ID?

HOÀNG THƯ
HOÀNG THƯ

TTO - Một công ty máy tính của Ireland mới đây đã áp dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt tương tự như mở khóa iPhone để cung cấp cho nông dân cập nhật về sức khỏe của gia súc.

Liệu bò có thể mở khóa iPhone X bằng Face ID? - Ảnh 1.

Ảnh: Mac Rumors.

Công ty Cainthus cho biết: "Khi lắp đặt camera giám sát trong những trang trại, bằng công nghệ nhận diện khuôn mặt, nông dân sẽ có thể theo dõi lượng thức ăn, thức uống của bò, nhiệt độ và hành vi của từng con bò cụ thể.

Qua đó, việc phân tích kết quả sẽ giúp nông dân có cách chăm sóc bò hiệu quả hơn, dẫn đến sản lượng sữa cao hơn, sinh sản an toàn hơn và sức khỏe tốt hơn cho bò."

Với sự đầu tư từ Cargill của Mỹ, Cainthus đã công bố rằng công nghệ này sẽ được thử nghiệm trong năm nay. Chủ tịch và đồng sáng lập của Cainthus, David Hunt, cho biết quan hệ hợp tác với Cargill sẽ là một "bước tiến mới" cho nông dân trên toàn thế giới.

Sri Raj Kantamneni, CEO Cargill, cho biết: "Với trọng tâm đưa kỹ thuật số vào thị trường nông nghiệp, chúng tôi tin rằng công nghệ này sẽ cho phép nông dân thay đổi quy mô nuôi trồng của mình.

Nông dân sẽ có khả năng đưa ra các quyết định tiên phong để nâng cao hiệu quả của trang trại, tăng cường sức khỏe cho động vật, giảm hao hụt, mất mát và tăng lợi nhuận đáng kể."

Nhận diện khuôn mặt đã được tung ra trên iPhone X năm ngoái và từ đó, công nghệ này đã được nhiều công ty khác ứng dụng trên nhiều lĩnh vực.

HOÀNG THƯ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên