Thứ 2, ngày 14 tháng 10 năm 2019

Liên tục tung tin giả về tổ chức sự kiện ở hồ Hòa Trung

10/05/2019 16:00 GMT+7

TTO - Trong vòng 2 tháng qua, nhiều trang mạng xã hội đã liên tục tung tin về việc tổ chức các sự kiện văn hóa lễ hội ở khu vực hồ Hòa Trung (huyện Hòa Vang).

Liên tục tung tin giả về tổ chức sự kiện ở hồ Hòa Trung - Ảnh 1.

Một số hình ảnh lễ hội được các trang mạng tạo tin giả về sự kiện ở hồ Hòa Trung thu hút rất nhiều lượt "thích" và "chia sẻ"

Trước đó, vào tháng 4-2018, một số trang mạng đưa thông tin tại khu vực hồ Hòa Trung sẽ tổ lễ hội khinh khí cầu quốc tế nhân dịp đợt nghỉ lễ 30-4 và 1-5. Trong khi đó, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng khẳng định đây là thông tin giả.

Tiếp đến những ngày qua, một số trang mạng lại đăng thông tin về việc sẽ tổ chức lễ hội đèn trời quốc tế và lễ hội diều cũng tại khu vực hồ Hòa Trung vào chiều tối 30-6. Tuy nhiên, ngày 10-5 Văn phòng UBND TP Đà Nẵng xác minh thông tin từ Sở Văn hóa - thể thao và Sở Du lịch thì hoàn toàn toàn không có sự kiện này trong dịp lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019.

Theo Văn phòng UBND TP Đà Nẵng, bất cứ sự kiện nào do thành phố tổ chức, nhất là các sự kiện mang tính quốc tế diễn ra tại thành phố đều có tổ chức họp báo để công bố và có cơ quan chủ quản để tổ chức sự kiện đó.

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, các thông tin này xuất hiện trong các hội nhóm có số lượng người theo dõi rất lớn được chia sẻ trên rất nhiều tài khoản Facebook. Thậm chí có trường hợp du khách tìm đến khu vực này để thưởng lãm sự kiện mới "té ngửa" vì mình bị lừa.

Vừa qua, tại Đà Nẵng liên tục xảy ra tình trạng "bơm" tin giả, thậm chí làm giả các quyết định, chủ trương đầu tư của chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nhằm tạo cơn sốt đất ở một số khu vực.

UBND TP Đà Nẵng cũng đã có văn bản đề nghị công an khẩn trương điều tra, xử lý công khai các trường hợp tung tin giả trên mạng xã hội để 'thổi' giá đất.

Thành phố đã giao Sở Xây dựng rà soát, hoàn thiện kế hoạch chấn chỉnh tình trạng đối tượng môi giới, "cò đất" sử dụng nhiều "chiêu trò", bịa đặt thông tin không đúng sự thật nhằm gây "sốt" giá đất để trục lợi, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự, gây bất an trong dư luận.

Đối với các đối tượng tung tin thất thiệt để trục lợi, thành phố đề nghị công an khẩn trương điều tra, sớm đưa ra xử lý công khai các trường hợp đưa thông tin không đúng sự thật trên mạng xã hội.

Xác minh thông tin Xác minh thông tin 'gạo cao su' tại Đà Nẵng

TTO - Ngày 6-4, ông Trần Phước Trí, trưởng Chi cục Quản lý thị trường TP Đà Nẵng, cho biết đang xác minh thông tin 'gạo cao su' tại địa bàn Đà Nẵng.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận