Thứ 2, ngày 21 tháng 6 năm 2021

Gia đình nam sinh lớp 10 nghi làm 4 bạn nữ có bầu phủ nhận tin đồn

08/05/2019 09:59 GMT+7

TTO - Đây là nội dung mà Sở GD-ĐT Phú Thọ báo cáo Bộ GD-ĐT sau khi thông tin này đăng tải trên mạng xã hội, gây xôn xao tuần qua.

Theo báo cáo, đại diện Sở GD-ĐT, lãnh đạo Trường THPT Phong Châu (huyện Lâm Thao, Phú Thọ) đã làm việc với học sinh và gia đình học sinh.

Trong quá trình làm việc giữa gia đình em B.T.Đ. (nam sinh bị vướng nghi án làm nhiều bạn nữ có thai) và đại diện nhà trường, phụ huynh nam sinh khẳng định "không có chuyện như đồn đoán".

Gia đình sẽ có trách nhiệm tìm hiểu và xác minh thông tin đồn đoán vì học sinh tuổi còn nhỏ, gia đình mong muốn nhà trường, giáo viên chủ nhiệm cùng theo dõi, quan tâm giúp đỡ để em B.T.Đ. ổn định tâm lý, tiếp tục theo học. Cho đến nay em nam sinh này vẫn đi học bình thường.

Trên cơ sở thông tin ban đầu từ nhà trường, Sở GD-ĐT Phú Thọ đã yêu cầu nhà trường làm ngay một số việc: báo cáo sự việc với UBND huyện Lâm Thao để huyện chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc, xác minh tin đồn trên mạng xã hội; phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng để xác minh tin đồn; phối hợp chặt chẽ với gia đình học sinh B.T.Đ. để nắm bắt tình hình tâm lý của học sinh, kịp thời có các giải pháp ổn định tâm lý cho học sinh B.T.Đ..

Nhà trường cần làm tốt công tác tư tưởng, theo dõi biểu hiện, ổn định tâm lý cho học sinh trong trường, tổ chức thực hiện các hoạt động giáo dục trong nhà trường theo kế hoạch năm học, tiếp tục tổ chức thực hiện tốt công tác giáo dục tư tưởng, đạo đức, giáo dục về sức khỏe sinh sản cho học sinh.

Trước đó, thông tin nam sinh lớp 10 Trường THPT Phong Châu có quan hệ tình cảm, làm một số bạn nữ có thai lan truyền trên mạng xã hội, khiến nhiều phụ huynh hoang mang, lo lắng.

Nhắc nhở người tung tin thất thiệt về đĩa lạc giá 10USD Nhắc nhở người tung tin thất thiệt về đĩa lạc giá 10USD

TTO - Ngày 3-5, lãnh đạo Sở Thông tin và truyền thông TP Hải Phòng cho biết đã xác định và có biện pháp chấn chỉnh nhắc nhở người đưa thông tin không đúng sự thật về 'đĩa lạc giá 10USD' trên phà Gót, huyện Cát Hải gây xôn xao dư luận.

VĨNH HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận