Thứ 4, ngày 19 tháng 5 năm 2021

Liên tiếp có người chết nghi do ăn nhầm ‘kẹo’ bả chó, chưa xử lý được vụ nào

20/04/2021 10:46 GMT+7

TTO - Từ năm 2014 đến nay, ở huyện Cư Jut (Đắk Nông) đã xảy ra 3 vụ khiến 2 trẻ em, 1 người lớn tử vong nghi ăn nhầm ‘kẹo’ bả chó nhưng đến nay vẫn chưa có biện pháp xử lý.

Công an huyện Cư Jut khám nghiệm hiện trường, làm việc với gia đình các nạn nhân - Video: QUANG VŨ

Liên quan đến vụ thêm cháu bé tử vong nghi do ăn nhầm 'kẹo' bả chó, sáng 20-4, lãnh đạo Công an huyện Cư Jut (Đắk Nông) xác nhận đã thụ lý điều tra vụ án đau lòng này. Đây là vụ thứ 3 kể từ năm 2014 đến nay xảy ra tại huyện Cư Jut khiến ba người thiệt mạng.  

Khoảng 6h30 sáng 19-4, cháu Th. và cháu Ng. - cùng 4 tuổi và đều trú thôn 15, xã Nam Dong - đang chơi đùa ngoài sân thì phát hiện một vật giống kẹo mút nên nhặt lên ăn. Hậu quả cháu Ng. tử vong, cháu Th. đang được cấp cứu, điều trị. 

Bác sĩ H’El Êban - phó trưởng khoa cấp cứu nhi và nhi sơ sinh Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên - cho biết cháu Th. được gia đình đưa vào khoa khoảng 9h sáng 19-4 trong tình trạng tỉnh táo, dấu hiệu sinh tồn rõ. 

Liên tiếp có người chết nghi do ăn nhầm ‘kẹo’ bả chó, chưa xử lý được vụ nào - Ảnh 2.

Cơ quan công an làm việc với hai gia đình có hai cháu bé gặp nạn - Ảnh: QUANG VŨ

Bác sĩ cho biết cháu Th. đã được súc ruột, cho nhịn ăn và truyền than hoạt tính vào để hấp thụ chất độc. "Hiện sức khỏe cháu tốt, đang tiếp tục được theo dõi trong 48 tiếng tiếp theo. Vật cháu Ng. cắn phải đang được lưu giữ để kiểm tra xem đó là chất độc gì", bác sĩ H’El Êban nói.

Trả lời thêm về vấn đề này, lãnh đạo Công an huyện Cư Jut cho biết đang tích cực nắm thông tin ban đầu để xác minh. 

"Riêng mẫu vật nghi do hai cháu bé đã ăn chưa thể khẳng định đó có phải là bả chó hay chất độc nào khác vì chưa có kết quả giám định", lãnh đạo Công an huyện thông tin.

Trước sự việc đau lòng của cháu Ng., tháng 11-2014, Tuổi Trẻ Online từng thông tin bé trai Kh. (22 tháng tuổi, ở xã Tâm Thắng, huyện Cư Jut) cũng tử vong nghi ăn nhầm bả chó của bọn trộm chó ném trước nhà.

Đến tháng 12-2016, ông Thành (53 tuổi) cũng nhầm bả chó là kẹo mút nên lấy ăn và tử vong.

Đến nay, các vụ chết oan vì vật nghi là bả chó của những kẻ trộm chó vất lại chưa được xử lý, chưa ai phải trả giá cho những tội ác này.

Một trẻ tử vong nghi ăn nhầm bả chó Một trẻ tử vong nghi ăn nhầm bả chó

TT - Bé trai Phạm Đình Bảo Khánh (22 tháng tuổi, ở xã Tâm Thắng, huyện Cư Jut, tỉnh Đắk Nông) tử vong nghi ăn nhầm bả chó của bọn trộm chó ném trước nhà.

TRUNG TÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận