Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

Thêm cháu bé tử vong do ăn phải bả chó giống kẹo mút

19/04/2021 11:31 GMT+7

TTO - Đây là lần thứ 2 kể từ năm 2014, trên địa bàn huyện Cư Jút (Đắk Nông) xảy ra cái chết thương tâm do các cháu bé ăn nhầm bả chó có hình giống kẹo mút, kẹo que...

Thêm cháu bé tử vong do ăn phải bả chó giống kẹo mút - Ảnh 1.

Bả chó người dân nhặt được, đây cũng là loại bả khiến cháu Kh. ăn phải và tử vong năm 2014 - Ảnh: Tư liệu Tuổi Trẻ

Sáng 19-4, lãnh đạo UBND xã Nam Dong, huyện Cư Jút (Đắk Nông) xác nhận tại địa phương vừa xảy ra vụ hai cháu bé ăn trúng bả chó hình giống kẹo mút.

Thông tin ban đầu, sáng cùng ngày, cháu Phạm Lê Anh Th. và cháu La Thu Ng. cùng 4 tuổi và đều trú thôn 15, xã Nam Dong đang chơi đùa ngoài sân thì phát hiện một vật giống kẹo mút nên nhặt lên ăn.

Hai cháu vừa ăn được một chút thì đều lăn ra đất, có biểu hiện khó thở nên được người thân đưa đến bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, do bệnh tình của cháu Ng. quá nặng nên không qua khỏi. Riêng cháu Th. hiện đang được điều trị tại bệnh viện vùng Tây Nguyên.

Công an xã Nam Dong cho biết qua xác minh, hai cháu bé ăn phải bả chó có hình kẹo mút nên dẫn đến sự việc trên. "Hiện cơ quan chức năng đang điều tra, xử lý những kẻ ném kẹo để bắt chó", công an xã thông tin.

Trước đó, tháng 11-2014, báo Tuổi Trẻ từng thông tin bé trai Phạm Đình Bảo Kh. (22 tháng tuổi, ở xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) tử vong nghi ăn nhầm bả chó của bọn trộm chó ném trước nhà.

Những nghi phạm này vứt một vật màu trắng, gói trong bịch nilông một đầu tròn, một đầu hình que không khác gì mấy cây kẹo mút thường bán cho trẻ em. Vì vậy các cháu nhỏ, trong đó có nạn nhân Bảo Kh. nhầm đó là kẹo và bốc lên ăn dẫn tới tử vong.

Một trẻ tử vong nghi ăn nhầm bả chó Một trẻ tử vong nghi ăn nhầm bả chó

TT - Bé trai Phạm Đình Bảo Khánh (22 tháng tuổi, ở xã Tâm Thắng, huyện Cư Jut, tỉnh Đắk Nông) tử vong nghi ăn nhầm bả chó của bọn trộm chó ném trước nhà.

TRUNG TÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận