Liên hoan Thanh niên, sinh viên thế giới: Nỗ lực thắt chặt tình hữu nghị

17/10/2017 21:43 GMT+7

TTO - Những ngày qua, lãnh đạo cấp cao của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã có những cuộc gặp song phương với lãnh đạo của nhiều quốc gia trong khuôn khổ Liên hoan Thanh niên, sinh viên toàn thế giới (Festival) 19 tổ chức tại TP Sochi (Nga).

Liên hoan Thanh niên, sinh viên thế giới: Nỗ lực thắt chặt tình hữu nghị - Ảnh 1.

Anh Lê Quốc Phong (thứ tư từ trái sang) và đoàn VN chụp hình lưu niệm cùng đoàn lãnh đạo của WFDY - Ảnh: C.NHẬT

Cụ thể, chiều 16-10 (giờ Nga), anh Lê Quốc Phong - ủy viên dự khuyết Ban chấp hành trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn và là trưởng đoàn Việt Nam - đã gặp gỡ Chủ tịch Liên đoàn Thanh niên Dân chủ thế giới (WFDY) Nicolas Papademitriou.

Tại buổi gặp gỡ, anh Lê Quốc Phong gửi lời cảm ơn WFDY luôn dành những tình cảm sâu đậm cho Việt Nam và cho biết đoàn Việt Nam đã chuẩn bị kỹ lưỡng các nội dung tham luận và sẵn sàng hòa mình vào chương trình chung của Festival 19.

 "Đây là dịp chia sẻ và gắn kết với các tổ chức thanh niên trên thế giới, chính vì vậy chúng tôi sẽ luôn tham gia với tinh thần trách nhiệm cao nhất", anh Phong nói.

Về phía Chủ tịch WFDY, anh Nicolas mong muốn Việt Nam sẽ sớm trở thành điểm đăng cai Festival trong tương lai gần và cảm ơn Việt Nam đã luôn nhiệt tình đồng hành cùng chương trình.

Chiều 17-10 (giờ Nga), anh Nguyễn Phi Long - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, phó đoàn Việt Nam đã có buổi gặp với đoàn đại biểu Đoàn TNCS Lenin (Nga) do Bí thư thứ nhất Vladimia Isakop dẫn đầu.

Liên hoan Thanh niên, sinh viên thế giới: Nỗ lực thắt chặt tình hữu nghị - Ảnh 2.

Anh Lê Quốc Phong (ngoài cùng trái) đang trao đổi cùng đoàn lãnh đạo của WFDY - Ảnh: C.NHẬT

Tại buổi gặp, anh Nguyễn Phi Long đã gửi lời chúc mừng đến kỉ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (1917-2017) và cho biết hầu hết người dân Việt Nam đều dành nhiều tình cảm nồng ấm, thân thương đến sự kiện trên cũng như vị lãnh tụ Nga Lênin. 

Anh Long và anh Vladimia đều mong muốn Đoàn TNCS hai bên sẽ có thêm nhiều hoạt động giao lưu, hợp tác để tiếp tục vun đắp tình hữu nghị của hai quốc gia nói chung, của thanh niên nói riêng.

Anh Vladimia đánh giá cao những đóng góp của cộng đồng du học sinh Việt tại Nga những năm qua và bày tỏ mong ước sớm được một lần đặt chân đến Việt Nam, quốc gia mà anh rất ngưỡng mộ và sẽ cố gắng hết sức để giới thiệu lịch sử quốc gia này đến giới trẻ Nga.

Song song đó, trong hai ngày 16 và 17-10, lãnh đạo đoàn Việt Nam cũng đã các buổi gặp gỡ thân mật với Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lào, 250 đại biểu đoàn Cuba…

Liên hoan Thanh niên, sinh viên thế giới: Nỗ lực thắt chặt tình hữu nghị - Ảnh 3.

Anh Nguyễn Phi Long (phải) trao quà lưu niệm và trò chuyện cùng Bí thư thứ nhất Đoàn TNCS Lenin (Nga) Vladimia Isakop. Ảnh: C.NHẬT

Liên hoan Thanh niên, sinh viên thế giới: Nỗ lực thắt chặt tình hữu nghị - Ảnh 4.

Anh Nguyễn Phi Long (phải) đang giao lưu cùng Bí thư thứ nhất Đoàn TNCS Lenin (Nga) Vladimia Isakop - Ảnh: C.NHẬT

Liên hoan Thanh niên, sinh viên thế giới: Nỗ lực thắt chặt tình hữu nghị - Ảnh 5.

C.NHẬT (từ Sochi, Nga)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận