Tag: du học sinh Việt

Du học sinh Việt kể về thời điểm Matxcơva bị drone tấn công

Thời gian gần đây, tần suất thủ đô Matxcơva bị drone tấn công ngày càng nhiều nhưng các du học sinh Việt vẫn giữ bình tĩnh, không hoang mang, lo sợ. Họ kể về thời điểm bị tấn công và mạng điện thoại trong khu vực bị cắt.

Nhiều điểm đến mới cho du học sinh Việt

Bên cạnh các điểm đến quen thuộc như Anh, Úc, Mỹ, Canada..., những năm gần đây, ngày càng nhiều học sinh Việt Nam tìm đến các thị trường du học mới phù hợp hơn với khả năng của bản thân cũng như gia đình.

Tết này sinh viên sẽ có website bán hàng giá rẻ, miễn phí

Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết cho biết sắp tới sẽ cho ra mắt website cung cấp các mặt hàng giá rẻ, sản phẩm miễn phí, là kênh tham khảo cho sinh viên trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Du học New Zealand: Học phí tăng ít hoặc không tăng

TTO - Thông tin này được đại diện một số trường New Zealand đưa ra tại triển lãm giáo dục New Zealand 2022 do Cơ quan giáo dục New Zealand (ENZ) kết hợp với Tổng lãnh sự quán New Zealand tại TP.HCM và Đại sứ quán New Zealand tại Hà Nội tổ chức.

Du học sinh Việt tại Nhật được cảm ơn vì giúp cứu người đàn ông gục trong bồn tắm

TTO - Sở Cứu hỏa phía tây thành phố Uji thuộc tỉnh Kyoto (Nhật Bản) đã gửi lời cảm ơn đến một du học sinh người Việt vì hành động gọi cứu hộ kịp thời giúp một công dân Nhật thoát khỏi tình trạng nguy hiểm.

Trải thảm đỏ đón du học sinh Việt

TTO - Sau dịch COVID-19, nhiều quốc gia đã tăng cường các chính sách hỗ trợ về học bổng, việc làm, định cư... thu hút sinh viên quốc tế, trong đó có Việt Nam.

Đề nghị án 18 năm tù cho người sát hại du học sinh Việt Nam tại Nhật

TTO - Sau hơn một tuần xét xử, cơ quan công tố tỉnh Osaka (Nhật Bản) đã đề nghị mức án 18 năm tù giam đối với hành vi “cố ý tấn công và đẩy bị hại xuống sông trong tình trạng không còn khả năng kháng cự” của bị cáo người Dominica.

Chống 'Côvy', du học sinh Việt hoạt động, kết nối nhộn nhịp trên mạng

TTO - Đại dịch có thể hạn chế sự gặp mặt, nhưng không thể ngăn 'lửa' hoạt động của các bạn trẻ Việt nói chung, du học sinh Việt nói riêng trong năm 2021.

Du học sinh Việt Nam hướng về TP.HCM

TTO - Tuy chỉ mới được triển khai vào tháng 6-2021, các hoạt động thiện nguyện của du học sinh Việt đã gây quỹ gần 50.000 USD với sự tham gia nhiệt tình từ nhiều tổ chức, cá nhân không chỉ từ Mỹ mà còn ở Canada, Đức, Nhật, Hungary, Úc...

Du học sinh Việt và ước mơ 'hòa hợp dân tộc'

TTO - Từ khắp phương trời, những người con đất Việt đang sống và học tập xa quê đau đáu trong lòng nhiều suy nghĩ, gửi gắm lẫn kỳ vọng trước ngày kỷ niệm cột mốc lịch sử dân tộc 30-4.