Tag: Liên hoan kịch nói toàn quốc

Minh Béo được trao huy chương bạc: Chọn cảm hóa con người hay đẩy họ vào bước đường cùng?

TTO - ‘Chính nghệ thuật, phim ảnh lâu nay đều cố gắng tuyên truyền để xã hội rộng lòng đón nhận những người từng tù tội được tái hòa nhập cộng đồng tốt hơn, vậy thì tại sao lại phải làm ngược lại với nghệ sĩ?’.

Liên hoan kịch nói toàn quốc phía Nam: Cơn mưa huy chương ngày càng... nặng hạt

TTO - Tối 17-1, tại nhà hát Trần Hữu Trang đã diễn ra lễ tổng kết và trao giải Liên hoan kịch nói toàn quốc 2021, khu vực phía Nam. Liên hoan lần này tiếp tục lặp lại 'cơn mưa huy chương'' như những lần liên hoan trước.

Liên hoan kịch nói toàn quốc 2021: Sân khấu kết hợp kỹ thuật điện ảnh khiến khán giả bất ngờ

TTO - Lễ khai mạc Liên hoan kịch nói toàn quốc 2021, dành cho khu vực phía Nam diễn ra tại Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang (quận 1, TP.HCM) tối 3-1, và sẽ kéo dài đến hết ngày 17-1.

TP.HCM muốn tổ chức liên hoan kịch nói phải làm trước 15-1-2022

TTO - Liên hoan kịch nói toàn quốc năm 2021 sẽ diễn ra tại Hải Phòng từ ngày 5 đến 16-11 mà không có sự tham gia của các đoàn kịch TP.HCM. Nếu muốn tổ chức đợt liên hoan thứ 2 riêng cho các đoàn của TP.HCM thì phải tổ chức trước 15-1-2022.

Có nên tổ chức liên hoan kịch giữa mùa dịch?

TTO - Giữa tháng 9, Cục Nghệ thuật biểu diễn ra thông báo về việc tổ chức Liên hoan kịch nói toàn quốc 2021 vào cuối tháng 10 tại thành phố Hải Phòng. Thông báo đã khiến nhiều người trong giới phản ứng, đặc biệt là các đơn vị sân khấu tại TP.HCM.

Liên hoan kịch để nghệ sĩ có huy chương xét tặng danh hiệu?

TTO - Không ít vở phía Bắc dàn dựng cũ kỹ, lạc nhịp, diễn xuất của diễn viên gò bó, thiếu sự tung tẩy. Trong khi với sân khấu miền Nam, kịch bản đôi khi còn hời hợt, dễ sa vào tiếng cười dễ dãi...