24/08/2023 20:31 GMT+7

Liên hoan âm nhạc quốc tế TP.HCM Hò Dô 2023 trở lại, kéo dài 3 tháng liền

Chiều 24-8, họp báo công bố Liên hoan âm nhạc quốc tế TP.HCM lần 3 - Hò Dô 2023 diễn ra tại TP.HCM. Liên hoan năm nay có thông điệp 'TP.HCM - Thành phố tình yêu' với nhiều điểm đổi mới.

Nhạc sĩ Huy Tuấn làm tổng đạo diễn Liên hoan âm nhạc quốc tế TP.HCM lần 3 - Hò Dô 2023 - Ảnh: THÁI THÁI

Nhạc sĩ Huy Tuấn làm tổng đạo diễn Liên hoan âm nhạc quốc tế TP.HCM lần 3 - Hò Dô 2023 - Ảnh: THÁI THÁI

Liên hoan âm nhạc quốc tế TP.HCM lần 3 - Hò Dô 2023 được Ban tổ chức các ngày lễ lớn TP.HCM tổ chức. 

Chương trình sở hữu chuỗi hoạt động kéo dài từ tháng 9 đến hết tháng 12-2023. 

Hò Dô 2023 có nhiều hoạt động thú vị 

Trong đó, các đêm nhạc trong HOZO Super Fest là dấu ấn lớn nhất liên hoan vì quy tụ các nghệ sĩ đình đám trong và ngoài nước, diễn ra vào tối 22, 23 và 24-12 tại trục đường đi bộ Nguyễn Huệ và Lê Lợi.

Đây là chương trình nghệ thuật đa dạng về thể loại âm nhạc từ EDM, rock tới rap, jazz, pop... và cả sự kết hợp giữa âm nhạc truyền thống và đương đại.

Ban tổ chức cho biết năm nay liên hoan có nhiều điểm đổi mới nhằm thu hút khán giả, đặc biệt là giới trẻ. 

Cùng với đó, phấn đấu tạo nên một điểm hẹn thưởng thức văn hóa nghệ thuật độc đáo tầm cỡ quốc tế mang thương hiệu riêng của TP.HCM.

Một trong số điểm mới là đêm nhạc tìm kiếm, giúp đỡ cho tài năng âm nhạc tiềm năng Cảm hứng Hò Dô 2023. 

Hoạt động này được tổ chức vào tuần cuối mỗi tháng, bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 11-2023 tại công viên Lam Sơn (quận 1).

Bên cạnh đó, ban tổ chức còn có kế hoạch thực hiện những hoạt động khác như tour diễn Hò Dô tại các trường đại học, triển lãm, ra mắt MV chủ đề, các buổi workshop tìm hiểu về xu hướng âm nhạc quốc tế...

Hình ảnh phối cảnh của khu vực lễ hội âm nhạc được ông Lâm Vũ - giám đốc sự kiện - công bố tại họp báo Ảnh: THÁI THÁI 

Hình ảnh phối cảnh của khu vực lễ hội âm nhạc được ông Lâm Vũ - giám đốc sự kiện - công bố tại họp báo Ảnh: THÁI THÁI

Trong thời gian gần đây, Việt Nam đã có nhiều show diễn với sự góp mặt của những nghệ sĩ hàng đầu thế giới. Theo nhạc sĩ Huy Tuấn - tổng đạo diễn Liên hoan âm nhạc quốc tế TP.HCM lần 3 - Hò Dô, ông coi đó là tín hiệu tốt dành cho nền âm nhạc nước nhà.

“Thời gian qua, nhiều ngôi sao trên thế giới đến Việt Nam biểu diễn, đây là tín hiệu rất vui không chỉ với khán giả tại Việt Nam, những nghệ sĩ trong showbiz mà còn đối với những người chuyên tổ chức biểu diễn. 

Việt Nam đang dần là một trong những điểm đến yêu thích của các nghệ sĩ lớn trong các tour lưu diễn vòng quanh thế giới. 

Đây cũng là áp lực đối với ban tổ chức Hò Dô 2023, chúng tôi sẽ lấy đó làm động lực để mang đến cho khán giả Hò Dô 2023 những trải nghiệm tuyệt vời. Đặc biệt là chất lượng nghệ sĩ chương trình mang tới cho khán giả" - nhạc sĩ Huy Tuấn cho biết.

Chia sẻ tại buổi họp báo, bà Nguyễn Thị Thanh Thúy - phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM - nói điểm đặc biệt của Liên hoan âm nhạc quốc tế Hò Dô 2023 là không bán vé. 

Bà Nguyễn Thị Thanh Thúy - phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM - Ảnh: THÁI THÁI

Bà Nguyễn Thị Thanh Thúy - phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM - Ảnh: THÁI THÁI

"Chúng tôi làm một lễ hội vì cộng đồng, người dân. Đó là sự chung tay, nỗ lực rất nhiều trong công tác chỉ đạo của lãnh đạo thành phố, cũng như sự chung tay của các cơ quan ban ngành, đặc biệt là các doanh nghiệp. 

Sau đại dịch, TP.HCM đã tổ chức rất nhiều lễ hội thành công, cho thấy tiềm năng đưa thành phố trở thành thành phố của lễ hội. 

Chúng tôi sẽ phấn đấu để có thêm nhiều những thương hiệu như Liên hoan âm nhạc quốc tế Hò Dô, trở thành một điểm sáng cho văn hóa và âm nhạc cho Việt Nam, khu vực và cả thế giới", bà Thúy bày tỏ.

Liên hoan âm nhạc quốc tế TP.HCM lần 3 - Hò Dô 2023 được kỳ vọng trở thành một lễ hội âm nhạc thường niên, mang đậm dấu ấn văn hóa Việt, có chỗ đứng vững chắc trên bản đồ lễ hội âm nhạc thế giới.

Qua đó, thu hút thêm nhiều du khách nội địa lẫn quốc tế đến TP.HCM.

Tùng Dương được khán giả hò reo chào đón tại Lễ hội âm nhạc Hò DôTùng Dương được khán giả hò reo chào đón tại Lễ hội âm nhạc Hò Dô

Tùng Dương gần như vỡ òa trước sự chào đón nồng nhiệt của khán giả trẻ TP.HCM. Nam ca sĩ chiêu đãi fan bằng loạt hit đình đám khi trình diễn tại Lễ hội âm nhạc Hò Dô tối 9-12.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên