30/03/2022 15:29 GMT+7

Liên Hiệp Quốc lấy ngày 12-5 làm Ngày quốc tế sức khỏe thực vật

TTXVN
TTXVN

TTO - Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc ngày 29-3 thông qua nghị quyết lấy ngày 12-5 hằng năm là Ngày quốc tế sức khỏe thực vật.

Liên Hiệp Quốc lấy ngày 12-5 làm Ngày quốc tế sức khỏe thực vật - Ảnh 1.

Ảnh: REUTERS

Nghị quyết kêu gọi tất cả các nước thành viên Liên Hiệp Quốc, các tổ chức của Liên Hiệp Quốc, các tổ chức quốc tế và khu vực khác cùng các bên liên quan kỷ niệm Ngày quốc tế sức khỏe thực vật bằng các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của sức khỏe thực vật cũng như tác động môi trường, xã hội, kinh tế của sức khỏe thực vật đối với an ninh lương thực, chức năng dinh dưỡng và hệ sinh thái, và chia sẻ kinh nghiệm về vấn đề này.

Nghị quyết nêu rõ thực vật khỏe mạnh là nền tảng cho toàn bộ sự sống trên Trái đất, cũng như đảm bảo chức năng của hệ sinh thái, an ninh lương thực và dinh dưỡng, đồng thời nhấn mạnh sức khỏe thực vật là chìa khóa cho phát triển bền vững ngành nông nghiệp, vốn cần thiết để nuôi sống dân số toàn cầu từ nay đến năm 2050.

Trong một thông báo cùng ngày 29-3, Tổ chức Nông lương Liên Hiệp Quốc (FAO) đã hoan nghênh quyết định của Liên Hiệp Quốc về việc lập ra Ngày quốc tế sức khỏe thực vật, cho rằng đây là vấn đề quan trọng nhằm giải quyết nạn đói toàn cầu, trong bối cảnh các bệnh của thực vật và tình trạng côn trùng phá hoại thực vật đã gây mất mùa lớn và khiến hàng triệu người thiếu lương thực.

Phát hiện Phát hiện 'siêu thực vật' hút khí ô nhiễm

Các nhà khoa học vừa phát hiện được một loại 'siêu thực vật', vốn được trồng phổ biến ở Anh, có thể giúp giảm thiểu khí ô nhiễm tại những tuyến đường đông đúc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên