
Ban chấp hành Liên đoàn MMA Việt Nam khóa 2 ra mắt đại hội - Ảnh: H.B
Chiều 31-5, Đại hội đại biểu toàn quốc Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam (MMA) nhiệm kỳ 2 (2025 - 2030) đã diễn ra tại Hà Nội.
Đại hội đã bầu ra 27 thành viên ban chấp hành, trong đó có 7 thành viên thường vụ. Ông Ngô Đức Quỳnh - chủ tịch Liên đoàn MMA Việt Nam khóa 1 - tái đắc cử chức danh chủ tịch khóa 2. Các phó chủ tịch liên đoàn gồm có các ông: Đào Gia Bảo, Võ Quốc Thắng, Nguyễn Tuấn Cường. Ông Mai Thanh Ba giữ chức danh tổng thư ký.
Trong nhiệm kỳ 1 (2020 - 2025), Liên đoàn MMA Việt Nam đã chính thức trở thành thành viên của Liên đoàn MMA quốc tế (IMMAF) và Hiệp hội Võ thuật tổng hợp châu Á (AMMA). MMA Việt Nam cũng xuất sắc giành 1 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ tại Giải vô địch MMA châu Á lần thứ nhất.
Thời gian qua, môn MMA đã chính thức được đưa vào hệ thống thi đấu của Đại hội thể thao trẻ châu Á, Asiad 20, AIMAG 6.
Mặc dù mới du nhập vào Việt Nam không lâu và mới có liên đoàn quốc gia được 5 năm nhưng MMA đã cho thấy những bước phát triển vượt bậc. Nhiều giải MMA được tổ chức trên khắp cả nước thu hút sự quan tâm rất lớn của người hâm mộ võ thuật. Không ít VĐV MMA Việt Nam cũng đã ra nước ngoài thi đấu, đạt những thành tích ấn tượng.
Phát biểu tại đại hội, bà Lê Thị Hoàng Yến, cục phó Cục Thể dục thể thao Việt Nam, khẳng định dù ngành thể thao chưa có bộ môn MMA nhưng Liên đoàn MMA Việt Nam đã đoàn kết, nỗ lực xây dựng phong trào, phát triển trong 5 năm qua. Trong nhiệm kỳ tới của liên đoàn, chắc chắn MMA sẽ có những bước tiến xa.

MMA đã phát triển rất mạnh trong thời gian qua tại Việt Nam sau khi có liên đoàn - Ảnh: MMA VN
Mục tiêu của Liên đoàn MMA Việt Nam khóa 2 là phát triển mạnh phong trào trên phạm vi cả nước. Đưa MMA vào hệ thống thi đấu quốc gia từ năm 2026 với hệ thống giải cúp các CLB, vô địch quốc gia và vô địch trẻ quốc gia.
Phối hợp chặt với Cục Thể dục thể thao chuẩn bị lực lượng VĐV Việt Nam tham dự các đại hội thể thao quốc tế lớn như: Asiad, AIMAG, SEA Games.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận