Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Liên đoàn Bóng đá Hà Nội trở lại sau 14 năm… “tê liệt”

05/09/2020 10:47 GMT+7

TTO- Sáng 5-9, Đại hội đại biểu Liên đoàn Bóng đá Hà Nội nhiệm kỳ 2020- 2025 đã diễn ra tại Hà Nội sau 14 năm gần như bị “tê liệt”. Ông Tô Văn Động, giám đốc Sở Văn hóa - thể thao Hà Nội, được bầu làm chủ tịch liên đoàn.

Liên đoàn Bóng đá Hà Nội trở lại sau 14 năm… “tê liệt” - Ảnh 1.

Ban chấp hành Liên đoàn Bóng đá Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt - Ảnh: NAM KHÁNH

Trước đó, ngày 2-5-2002 đại hội khóa I Liên đoàn Bóng đá Hà Nội (HNFF) nhiệm kỳ 2002-2006 đã diễn ra. Ông Nguyễn Quốc Triệu (nguyên chủ tịch UBND thành phố Hà Nội) được bầu làm chủ tịch liên đoàn.

Theo kế hoạch, năm 2006 Đại hội đại biểu khóa 2 của HNFF phải được diễn ra. Tuy nhiên vì rất nhiều lý do mà suốt 14 năm qua HNFF đã không được tổ chức. HNFF gần như cũng không có hoạt động đáng kể nào để góp phần vào sự phát triển của bóng đá thủ đô.

Suốt gần 20 năm qua, bóng đá thủ đô đã giành được rất nhiều thành tích vang dội ở hệ thống giải quốc gia như: CLB bóng đá chuyên nghiệp Hà Nội 4 lần vô địch V-League, lvào chung kết liên khu vực AFC Cup; CLB bóng đá nữ Hà Nội hàng chục lần vô địch giải nữ quốc gia...

Vậy nhưng thành tích có được của bóng đá Hà Nội chủ yếu đến từ sự đầu tư của nhà nước và các doanh nghiệp chủ động đầu tư. Vai trò của HNFF rất mờ nhạt, thậm chí được đánh giá là có cũng như không.

Cuối năm 2018, ông Nguyễn Quốc Triệu đã có đơn gửi Sở Văn hóa - thể thao Hà Nội đơn xin giải thể HNFF và trả lại con dấu vì hàng chục năm không hoạt động gì. 

Trong đơn, ông Triệu viết: "Tôi chuyển công tác từ năm 2004 có ủy quyền các đồng chí lãnh đạo liên đoàn điều hành công việc. Nhưng ban chấp hành Liên đoàn Bóng đá Hà Nội đã không hoạt động, khi hết nhiệm kỳ không tổ chức đại hội. Do đó ban chấp hành Liên đoàn Bóng đá Hà Nội nhiệm kỳ 2002- 2006 xin giải thể, xin trả lại con dấu".

Gần 2 năm sau lá đơn xin giải thể HNFF của ông Nguyễn Quốc Triệu, ngày 5-9-2020 HNFF mới  tổ chức được Đại hội đại biểu để bầu ban lãnh đạo mới.

Đại hội đã bầu ông Tô Văn Động (giám đốc Sở Văn hóa - thể thao Hà Nội) làm chủ tịch. Ba phó chủ tịch HNFF là các ông, bà:  Đặng Xuân Hưởng (phụ trách chuyên môn), Nguyễn Võ Huyền Dương (phụ trách tài chính), Nguyễn Xuân Vũ (phụ trách truyền thông - đối ngoại). Tổng thư ký HNFF là ông Đỗ Văn Nhật (trưởng bộ môn bóng đá Hà Nội).


Liên đoàn bóng đá Hà Nội xin giải thể sau 14 năm không hoạt động Liên đoàn bóng đá Hà Nội xin giải thể sau 14 năm không hoạt động

TTO - Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Hà Nội nhiệm kỳ 2002-2006 Nguyễn Quốc Triệu đã có đơn xin giải thể liên đoàn sau 14 năm không hoạt động.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận