Thứ 7, ngày 21 tháng 5 năm 2022

Liên đoàn bóng đá Hà Nội xin giải thể sau 14 năm không hoạt động

22/10/2018 19:16 GMT+7

TTO - Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Hà Nội nhiệm kỳ 2002-2006 Nguyễn Quốc Triệu đã có đơn xin giải thể liên đoàn sau 14 năm không hoạt động.

Liên đoàn bóng đá Hà Nội xin giải thể sau 14 năm không hoạt động - Ảnh 1.

Quang Hải (áo đỏ) là cầu thủ được phát hiện và đào tạo ban đầu từ ngành thể thao Hà Nội sau đó chuyển giao cho CLB Hà Nội của bầu Hiển - Ảnh: NAM KHÁNH

Ngày 22-10, thông tin của Tuổi Trẻ Online cho biết ông Nguyễn Quốc Triệu đã có đơn gửi ông Tô Văn Động - giám đốc sở VH-TT Hà Nội, xin giải thể Liên đoàn bóng đá Hà Nội.

Trong đơn, ông Nguyễn Quốc Triệu (hiện đang là Trưởng Ban bảo vệ, Chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương) cho biết: "Ngày 2-5-2002 ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Hà Nội nhiệm kỳ 2002-2006 được thành lập theo quyết định 2915, khi đó tôi được bầu làm chủ tịch của ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Hà Nội.

Tôi chuyển công tác từ năm 2004 có ủy quyền các đồng chí lãnh đạo Liên đoàn điều hành công việc. Nhưng ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Hà Nội đã không hoạt động, khi hết nhiệm kỳ không tổ chức đại hội. Do đó ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Hà Nội nhiệm kỳ 2002- 2006 xin giải thể, xin trả lại con dấu.

Để bóng đá Hà Nội tiếp tục phát triển, đề nghị sở VH-TT Hà Nội khuyến khích những đồng chí có tâm huyết đối với bóng đá Hà Nội thành lập ban vận động và tổ chức đại hội thành lập Liên đoàn bóng đá Hà Nội mới theo quy định, tiến hành tổ chức đại hội Liên đoàn nhiệm kỳ 2018-2022 theo đúng quy định".

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Tô Văn Động - giám đốc sở VH-TT Hà Nội, cho biết ông đã nhận được đơn của ông Triệu và báo cáo lãnh đạo UBND TP Hà Nội về việc này.

Ông Động khẳng định suốt 14 năm qua kể từ khi ông Nguyễn Quốc Triệu chuyển công tác năm 2004, Liên đoàn bóng đá Hà Nội không hề hoạt động. Tổ chức này cũng không tổ chức đại hội, không có báo cáo gửi lãnh đạo ngành thể thao thành phố.

Ông Động chia sẻ: "Năm 2004 anh Nguyễn Quốc Triệu chuyển công tác nên bàn giao cho ban lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Hà Nội đảm đương công việc nhưng từ đó đến nay đã 14 năm Liên đoàn này không làm việc. Hiện nay phó chủ tịch kiêm tổng thư ký Liên đoàn là ông Phan Anh Tú.

Hiện chúng tôi đã báo cáo thành phố, khi nào lãnh đạo UBND TP Hà Nội đồng ý cho giải thể chúng tôi sẽ giải thể ngay Liên đoàn bóng đá Hà Nội.

Sau khi giải thể, với chức năng của mình sở VH-TT Hà Nội sẽ chỉ đạo thành lập ban vận động để chuẩn bị nhân sự tổ chức đại hội Liên đoàn bóng đá Hà Nội khóa mới. Tinh thần là sẽ tìm kiếm người trẻ tham gia Liên đoàn và quyết tâm cải tổ mạnh mẽ để bóng đá Hà Nội phát triển".

Trong thời gian qua, người ta biết đến bóng đá Hà Nội qua CLB bóng đá Hà Nội của "bầu" Hiển. Mỗi năm ngân sách thành phố rót một phần kinh phí hỗ trợ CLB này trong việc duy trì và phát triển các tuyến đào tạo trẻ. Thành phố Hà Nội cũng bàn giao SVĐ Hàng Đẫy cho CLB bóng đá Hà Nội quản lý và sử dụng.

Các "ngôi sao" của bóng đá Hà Nội như: Quang Hải, Đức Huy cũng trưởng thành từ lò đào tạo trẻ của sở VH-TT Hà Nội sau đó được chuyển giao cho CLB Hà Nội. Tuyệt nhiên vai trò của Liên đoàn bóng đá Hà Nội không xuất hiện suốt hơn một thập kỷ qua.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận