16/05/2020 12:04 GMT+7

‘Bầu’ Hiển tặng đội U21 Hà Nội cho CLB bóng đá Phú Thọ

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO- Ngày 16-5, CLB bóng đá Hà Nội của ông “bầu” Đỗ Quang Hiển đã làm lễ bàn giao đội bóng U21 Hà Nội cho CLB bóng đá Phú Thọ. “Bầu” Hiển cho biết ông tặng không cho đội bóng cho Phú Thọ chứ không lấy đồng nào.

‘Bầu’ Hiển tặng đội U21 Hà Nội cho CLB bóng đá Phú Thọ - Ảnh 1.

Lễ bàn giao đội bóng U21 Hà Nội cho CLB bóng đá Phú Thọ - Ảnh: HỮU TẤN

Đội bóng U21 Hà Nội hiện đang được dẫn dắt bởi HLV Dương Hồng Sơn (cựu thủ môn đội tuyển Việt Nam). Sau cuộc chuyển giao này, thầy trò HLV Hồng Sơn sẽ chia tay CLB Hà Nội để khoác áo CLB Phú Thọ. HLV Dương Hồng Sơn sẽ tiếp tục làm việc trong vai trò HLV trưởng CLB Phú Thọ.

Trước khi chuyển giao cho Phú Thọ, năm 2019 đội U21 Hà Nội từng giành chức vô địch Giải U21 quốc gia, là nòng cốt của đội U21 Việt Nam thi đấu các giải trong nước và quốc tế. Các cầu thủ trẻ của đội bóng thủ đô là lứa cầu thủ được đào tạo bài bản, có tiềm năng phát triển.

CLB Hà Nội cho biết việc chuyển giao đội bóng đá U21 Hà Nội không làm giảm sức mạnh các tuyến trẻ của đội bóng thủ đô. Theo đó, đội U19 Hà Nội vô địch U19 quốc gia năm 2019 đủ sức thay thế lứa đàn anh kế cận cho đội U21 Hà Nội trong thời gian tới.

Trả lời Tuổi Trẻ Online tại lễ bàn giao ở Phú Thọ, ông Đỗ Quang Hiển nói: "Chúng tôi tặng đội U21 Hà Nội cho CLB bóng đá Phú Thọ chứ không bán nên không nhận tiền. Sau khi bàn giao cho CLB Phú Thọ, tiền duy trì đội bóng sẽ do UBND tỉnh Phú Thọ và các nhà tài trợ địa phương lo liệu. CLB Hà Nội sẽ chỉ hỗ trợ về chuyên môn, Tập đoàn T&T không tài trợ cho CLB Phú Thọ".

Sau khi nhận U21 Hà Nội và thành lập CLB bóng đá Phú Thọ, CLB Phú Thọ sẽ tham dự giải hạng nhì quốc gia mùa giải 2020. Với lực lượng hùng hậu gồm nhiều gương mặt từng vô địch giải U19, U21 quốc gia, CLB Phú Thọ ngay sau khi được bàn giao đã đặt mục tiêu sẽ thăng lên hạng nhất quốc gia mùa giải 2021.

Các cầu thủ nóng cốt của U21 Hà Nội trước đây như: Vũ Đình Hai, Trần Văn Đạt, Đỗ Sỹ Huy, Quan Văn Chuẩn... hứa hẹn sẽ giúp CLB Phú Thọ khẳng định được vị thế trên bản đồ bóng đá. Đây là lần đầu tiên bóng đá Phú Thọ trở lại với bóng đá Việt Nam sau hơn 30 năm vắng bóng.

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao, HLV Dương Hồng Sơn nói: "Rời xa CLB Hà Nội là thử thách khó nhưng thú vị với tôi. Toàn bộ 19 cầu thủ của U21 Hà Nội vô địch U21 quốc gia 2019 đều chuyển lên Phú Thọ. Về điều kiện ăn ở và thu nhập của cầu thủ, HLV chúng tôi sẽ bàn bạc sau với địa phương.

Phú Thọ là đội bóng mới thành lập nhưng nhiều tham vọng. Sau hơn 30 năm không có đội bóng đá, Phú Thọ đã đầu tư sân bãi tốt, thành lập CLB bóng đá và sau một năm đã thăng từ hạng ba lên hạng nhì quốc gia 2020. 

Là HLV trưởng đội bóng Phú Thọ, tôi quyết tâm đưa đội bóng vô địch hạng nhì quốc gia 2020 để thăng hạng nhất vào mùa giải 2021. Chúng tôi mong sẽ trở thành niềm tự hào của người dân đất tổ".

‘Bầu’ Hiển tặng đội U21 Hà Nội cho CLB bóng đá Phú Thọ - Ảnh 2.

Bầu Hiển yêu cầu các cầu thủ Hà Nội quyết tâm giúp CLB Phú Thọ thăng hạng nhất mùa giải 2021 và sẽ lên thi đấu ở V-League mùa giải 2022 - Ảnh: HỮU TẤN


Sân Việt Trì có mặt cỏ đẹp ngang SVĐ Mỹ Đình

Để chuẩn bị cho việc thành lập CLB Phú Thọ, UBND tỉnh Phú Thọ đã cho sửa chữa, nâng cấp SVĐ Việt Trì từ tháng 4-2019. Sau 2 tháng sửa chữa và nâng cấp, SVĐ Việt Trì đã khoác lên diện mạo mới với mặt cỏ lá kim Bermuda hiện đại ngang hàng với những SVĐ hàng đầu như Hàng Đẫy, Mỹ Đình.

Đội bóng đá Tuấn Tú Phú Thọ (tiền thân của CLB Phú Thọ FC) được thành lập không lâu sau đó. Bắt đầu từ mùa giải 2020, CLB bóng đá Phú Thọ chính thức có mặt tại giải hạng nhì quốc gia với mục tiêu thăng lên hạng nhất mùa giải 2021, 2022 tham gia sân chơi V-League.


Sau bóng đá nam, bầu Hiển Sau bóng đá nam, bầu Hiển 'tấn công' vào bóng đá nữ

TTO- Ngày 13-11, Tập đoàn T&T do ông Đỗ Quang Hiển làm chủ tịch HĐQT đã ký thỏa thuận hợp tác với Sở VH-TT&DL Thái Nguyên. Theo đó, “bầu” Hiển sẽ tài trợ cho bóng đá nữ Thái Nguyên trong 5 năm tới với mục tiêu giành HCV quốc gia.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên