Liên Bỉnh Phát đóng phim quốc tế sắp tham dự Liên hoan phim Tokyo

29/09/2020 16:04 GMT+7

TTO - Diễn viên 'Song Lang' đóng trong phim quốc tế 'Come and Go' của Lim Kah Wai, đạo diễn người Nhật gốc Malaysia, hiện sống tại Nhật. Phim nói bốn thứ tiếng Nhật, Anh, Việt, Trung.

Liên Bỉnh Phát đóng phim quốc tế sắp tham dự Liên hoan phim Tokyo - Ảnh 1.

Liên Bỉnh Phát trong phim Come and Go của đạo diễn Lim Kah Wai - Ảnh: ĐPCC

Sau khi đoạt giải Viên ngọc quý Tokyo (diễn viên mới xuất sắc) tại Liên hoan phim Tokyo 2018, Liên Bỉnh Phát có cơ hội diễn xuất tại xứ sở hoa anh đào. Đó là phim Come and Go (Đến và Đi) do Lim Kah Wai đạo diễn, biên kịch và sản xuất.

Dàn diễn viên gồm Liên Bỉnh Phát, Lee Kang Sheng, JC Chee, Nang Tracy, Mousam Gurung, Gou Zi, Lee Kwang Soo... Tài tử Việt Nam vào vai một thực tập sinh kỹ thuật đến từ Việt Nam. Anh là một trong những người dân sống gần nơi diễn ra một vụ án bí ẩn.

Come and Go - Trailer

Come and Go lấy bối cảnh thành phố Osaka (Nhật Bản) vào mùa hoa anh đào. Sau khi bộ xương của một bà cụ già được tìm thấy gần trung tâm thành phố, thám tử Tomioka điều tra sự việc.

Khi lần theo mối liên hệ giữa bộ xương và một loạt vụ lừa đảo bất động sản, ông khảo sát khu vực lân cận và phỏng vấn cư dân ở đó.

Liên Bỉnh Phát đóng phim quốc tế sắp tham dự Liên hoan phim Tokyo - Ảnh 3.

Liên Bỉnh Phát vào vai một thực tập sinh người Việt Nam - Ảnh: ĐPCC

Sau khi phỏng vấn, ông nhận ra hầu hết người dân đều không biết, không quan tâm đến tội ác vì quá bộn bề với cuộc sống riêng.

Họ gồm đủ thành phần, có cả những người nước ngoài đang tị nạn hoặc làm việc tại Nhật: người tị nạn Nepal, thực tập sinh kỹ thuật Việt Nam, người hâm mộ truyện tranh khiêu dâm Đài Loan, du khách Trung Quốc, hướng dẫn viên du lịch Hong Kong, giám đốc phim khiêu dâm người Nhật, đại lý du lịch Malaysia, sinh viên Myanmar, đại lý gái gọi Hàn Quốc, một số người Nhật và gốc Nhật...

Liên Bỉnh Phát đóng phim quốc tế sắp tham dự Liên hoan phim Tokyo - Ảnh 4.

Nam diễn viên Việt Nam trên trường quay bộ phim ở Osaka, Nhật Bản - Ảnh: ĐPCC

Câu chuyện diễn ra chỉ trong 3 ngày, 2 đêm. Vụ án khép lại nhưng cuộc đời mỗi nhân vật mới chỉ bắt đầu. Do nhân vật đa chủng tộc, phim nói bốn thứ tiếng Nhật, Anh, Việt, Trung.

Phim Come and Go sẽ được ra mắt tại Liên hoan phim quốc tế Tokyo 2020 vào tháng 11 tại Tokyo, Nhật Bản.

Liên Bỉnh Phát đóng phim quốc tế sắp tham dự Liên hoan phim Tokyo - Ảnh 5.

Liên Bỉnh Phát (hàng đầu) cùng êkip sản xuất phim Come and Go - Ảnh: ĐPCC

Đạo diễn Lim Kah Wai sinh năm 1973 ở Malaysia. Hiện anh sống tại Osaka, Nhật Bản. Sau phim đầu tay After All These Years (2010), Lim có hai bộ phim được chiếu tại Liên hoan phim Busan và Hong Kong là Magic and LossNew World.

Năm 2013, phim Fly me to Minami của Lim được trao giải Director in Focus tại Liên hoan phim Đài Nam. Tiếp đó là các phim Love in Late Autumn (2016), No Where Now Here, Macedonia (2017) và Somewhen, Somewhere.

Valentine, Leon Lê khen: Valentine, Leon Lê khen: 'Sự tử tế là điều quyến rũ nhất ở Liên Bỉnh Phát'

TTO - Ngày 14-2, đạo diễn Leon Quang Lê của Song lang công bố loạt ảnh mới nhất của nam diễn viên Liên Bỉnh Phát do chính anh cầm máy.

MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận