Tag: liêm chính

Sinh viên nhắn tin cho giảng viên 'đòi' điểm... thấp hơn

Giảng viên vô điểm 9, sinh viên nhắn tin cho giảng viên nói rằng điểm bị vô nhầm và nói điểm thực của mình để giảng viên điều chỉnh.

Liêm chính khoa học: Khi xã hội có nhiều kẻ ăn gian

Mấy ngày nay, vấn đề liêm chính khoa học lại trở nên nóng bỏng với rất nhiều vụ việc như bằng giả, bằng dỏm, mua bán bài báo khoa học...

Tân giáo sư, phó giáo sư bị tố vi phạm liêm chính: Hội đồng Giáo sư nhà nước nói gì?

Sau khi Hội đồng Giáo sư nhà nước công bố danh sách ứng viên chính thức được công nhận đạt chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2023, vẫn có không ít dư luận phản ánh một số tân giáo sư, phó giáo sư "vi phạm liêm chính khoa học".

Kiên trì xây dựng văn hóa liêm chính

TTO - Kết luận hội nghị tổng kết 10 năm phòng chống tham nhũng, tiêu cực ngày 30-6, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định chống tham nhũng đã trở thành phong trào, xu thế không thể đảo ngược, cán bộ, người dân đánh giá cao, quốc tế ghi nhận.

Tham nhũng còn đi dạy người khác sống liêm chính

Có những vị quan tham nhũng trước khi "nhập lò" từng viết sách hay phát biểu răn dạy người khác sống liêm chính

Làm gì để lấy lại lòng tin?

TTO - Câu nói của Thủ tướng “Người dân thiếu niềm tin thì đất nước khó bình yên” có thể được coi là lời nhắc nhở, cảnh báo dành cho những người có trách nhiệm, đồng thời cũng là thách thức có ý nghĩa sinh tử đối với bộ máy quản trị quốc gia.

Dân thiếu niềm tin, nước khó bình yên

TTO - Chúng ta đang bàn về một Chính phủ kiến tạo, liêm chính, hành động quyết liệt để phục vụ nhân dân, phục vụ phát triển.

Lòng tin của doanh nghiệp và người dân là quan trọng nhất

TTO - Chính phủ sẽ chuyển mạnh sang phục vụ, lấy sự hài lòng của doanh nghiệp và người dân làm thước đo hiệu quả.

​Rớt hạng là lo

TT - Bài diễn văn của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long tại hội nghị “Sự liêm chính trong công vụ” hôm 13-1 không hề là những lời sáo rỗng, nói cho lấy có ở một đất nước luôn mạnh tay với hối lộ, tham nhũng.

Sống liêm chính, sao lại từ người trẻ?

TT - Làm cách nào đánh động ý thức và hồi sinh lối sống trung thực, liêm chính? Tại sao lại là người trẻ, thay vì những người có chức quyền, vị trí, có tiếng nói?