Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022

Lịch tiêm vắc xin COVID-19 mũi 3 mới: Tiêm loại nào, khi nào tiêm tốt nhất?

20/12/2021 15:09 GMT+7

TTO - Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới về lịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 3 với nhiều điểm khác biệt so với hướng dẫn ban hành đầu tháng 12.

Lịch tiêm vắc xin COVID-19 mũi 3 mới: Tiêm loại nào, khi nào tiêm tốt nhất? - Ảnh 1.

Trình bày: NGỌC THÀNH

Điểm khác biệt đáng kể là rút ngắn thời gian tiêm mũi vắc xin COVID-19 bổ sung và nhắc lại, đặc biệt với những người tiêm vắc xin Vero Cell, Sputnik V sẽ tiêm mũi 3 để hoàn thành liều cơ bản, 6 tháng sau sẽ tiêm mũi 4.

Người có bệnh nền, từ 50 tuổi trở lên sẽ có lịch tiêm sớm hơn, chỉ 28 ngày sau khi tiêm xong liều cơ bản sẽ tiêm mũi vắc xin bổ sung.

Để người dân biết thêm về lịch tiêm vắc xin COVID-19 mũi bổ sung, mũi nhắc lại, khi nào tiêm và vắc xin nào đúng theo hướng dẫn, cách phòng chống COVID-19 dịp lễ Tết sắp tới..., báo Tuổi Trẻ phối hợp Bộ Y tế tổ chức cuộc giao lưu trực tuyến chủ đề: "Lịch tiêm vắc xin COVID-19 mũi 3: Khi nào tiêm, vắc xin nào phù hợp?" từ 15-17h30 chiều nay 20-12.

Chương trình có sự tham gia tư vấn của các khách mời:

- TS.BS Phạm Quang Thái - Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương

- BS Trần Thị Hải Ninh - Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương

Hơn 700 câu hỏi đã được bạn đọc cả nước gửi đến buổi giao lưu trực tuyến do báo Tuổi Trẻ và Bộ Y tế phối hợp tổ chức, trong đó rất nhiều bạn đọc hỏi cách đăng ký tiêm mũi 3, thời điểm nào được tiêm, hiệu quả của các loại vắc xin với các biến chủng mới...

Do thời gian có hạn, các chuyên gia không thể giải đáp tất cả câu hỏi, mong bạn đọc thông cảm. Tuy nhiên chuyên gia đã cung cấp những thông tin cơ bản nhất liên quan việc tiêm vắc xin mũi 3, bạn đọc có thể tham khảo để đối chiếu với trường hợp của mình. Xin chân thành cảm ơn bạn đọc!

MỜI BẠN ĐỌC THEO DÕI NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH:

LAN ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận