Tag: lịch sử dân tộc

Không quay lưng với lịch sử và văn hóa nước nhà

TTO - Tọa đàm "Tuổi trẻ TP.HCM tự hào sử Việt" nhận được 49 tham luận từ nhiều đơn vị, cá nhân. Trong đó, nhiều ý kiến từ các bạn trẻ khẳng định giới trẻ không hề thờ ơ với lịch sử, văn hóa dân tộc.

Hành trình đến bảo tàng cho em thêm yêu lịch sử

TTO - Những ngày gần với ngày lễ trọng đại 30-4, nhiều liên đội tại TP.HCM tổ chức đưa các bạn đội viên, học sinh đến bảo tàng để tham quan, tìm hiểu kiến thức lịch sử.

Du học sinh Việt và ước mơ 'hòa hợp dân tộc'

TTO - Từ khắp phương trời, những người con đất Việt đang sống và học tập xa quê đau đáu trong lòng nhiều suy nghĩ, gửi gắm lẫn kỳ vọng trước ngày kỷ niệm cột mốc lịch sử dân tộc 30-4.

Những ký họa cháy bỏng giữa đường Trường Sơn

TTO - Hơn 200 bức ký họa trực tiếp tại đường Trường Sơn trong những năm 1960-1975 được trưng bày tại triển lãm Ký ức đường Trường Sơn nhân 60 năm thành lập đường Trường Sơn huyền thoại (1959-2019).

Giáo sư Phan Huy Lê: Nhân cách một nhà sử học chân chính

TTO - Là một trong số những người đã từng làm việc với giáo sư Phan Huy Lê, nhà thơ Nguyễn Duy có những suy nghĩ xúc động trước sự ra đi đột ngột của ông.

Chúc nhau thịnh vượng, hãy biến ước mơ thành hiện thực

TTO - Hãy hành động, thậm chí hãy buông bỏ quyền lực, trao cơ hội làm giàu cho nhân dân, để đất nước này phồn vinh, thay vì chỉ chúc nhau thịnh vượng.

Cứ đem lòng dân  mà đo vận nước

TTO - "Nếu tình hình tham nhũng và suy thoái không được loại trừ, Đảng này, chế độ này, đất nước này sẽ đi về đâu?" - nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đặt vấn đề.

​Ðình chỉ phát hành sách thiếu nghiêm túc về các vị tướng

TT - Cục Xuất bản vừa có quyết định đình chỉ phát hành cuốn sách Những vị tướng lừng danh trong lịch sử dân tộc.

Kẻ sĩ dấn thân

TTCT - Cuộc Cách mạng Tháng Tám 1945 là một khúc ngoặt lịch sử vĩ đại của dân tộc ta. Gắn với khúc ngoặt lịch sử ấy có nhiều gương mặt đã trở thành nhân vật của lịch sử. Phải 68 năm sau sự kiện này, có một nhân vật lịch sử mới được nhận danh hiệu là “cán bộ tiền khởi nghĩa”.

Diễn đàn cho giới trẻ

TT - Thật khó để tin rằng rất nhiều bạn trẻ không biết tên thật bài quốc ca, không biết nhiều về lịch sử dân tộc, không hay biết những sự kiện quan trọng của đất nước hiện tại.