10/01/2019 07:00 GMT+7

Li dị vợ, 137 tỉ USD của người giàu nhất thế giới mất một nửa

LÊ NAM
LÊ NAM

TTO - Tỉ phú giàu nhất thế giới, ông chủ hãng Amazon Jeff Bezos đã ly dị vợ là nhà văn MacKenzie Bezos sau 25 năm chung sống. Tài sản của ông theo Forbes trị giá tính đến ngày 9-1 là 136,5 tỉ USD có thể sẽ phải chia đôi sau cuộc ly hôn.

Li dị vợ, 137 tỉ USD của người giàu nhất thế giới mất một nửa - Ảnh 1.

Tỉ phú Jeff Bezos cùng vợ MacKenzie Bezos - Ảnh: REUTERS

Cả hai đều thông tin về quyết định này trên Twitter: "Sau một thời gian thử sống ly thân chúng tôi quyết định ly hôn và tiếp tục cuộc sống như bạn bè của nhau". 

Giá cổ phiếu Amazon rớt nhẹ sau thông tin này. Jeff Bezos và MacKenzie có với nhau ba người con trai và một cô gái nuôi gốc châu Á.  

Năm 1993 khi nộp đơn xin việc vào công ty quản lý đầu tư DE Shaw (New York), cô MacKenzie đã lọt vào mắt xanh của phó chủ tịch công ty Jeff Bezos người sau đó đã phỏng vấn cô.  

Ông Jeff Bezos sau này chia sẻ đã rất ấn tượng với thành tích trong hồ sơ xin việc của cô nhân viên này. Cả hai sau đó là đồng nghiệp của nhau ở DE Shaw. Tỉ phú Jeff Bezos và cô MacKenzie hẹn hò nhau sau 3 tháng và làm đám cưới sau đó 3 tháng.

Li dị vợ, 137 tỉ USD của người giàu nhất thế giới mất một nửa - Ảnh 2.

Tỉ phú Jeff Bezos cùng vợ MacKenzie Bezos khi mới thành lập Amazon - Ảnh: Getty Image

Năm 1994, cả hai cùng thành lập công ty Amazon, mà ban đầu chỉ là một ý tưởng thành lập công ty bán sách trực tuyến. Báo chí Mỹ cho rằng cả hai đã bàn về ý tưởng này trên chuyến lái xe xuyên nước Mỹ từ New York đến Seattle.

Đài BBC cho biết năm ngoái cả hai đã cùng thành lập Quỹ Day One nhằm giúp đỡ các gia đình và xây dựng trường tiểu học cho các khu vực dân cư có thu nhập thấp.

Nhiều thông tin cho rằng hai người đã không có nhiều điểm chung. Bà MacKenzie được tờ Vogue dẫn lại cho biết bà không thích các buổi tiệc rượu trong khi chồng mình lại là người quảng giao và thích gặp nhiều người mới.

Bà MacKenzie đã xuất bản nhiều tác phẩm trong đó có cuốn The Testing of Luther Albright (tạm dịch là Những thử nghiệm của Luther Albright  - xuất bản năm 2005) và cuốn Traps (tạm dịch là Những cạm bẫy - xuất bản năm 2013).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận