Sự kiện

Thứ ba 30-05-2023
Trung Quốc lên tiếng việc từ chối gặp bộ trưởng Quốc phòng Mỹ
Thế giới

Bộ trưởng quốc phòng Mỹ và Trung Quốc dự kiến đến Singapore dự Đối thoại an ninh Shangri-La 2023, nhưng nhiều khả năng không có cuộc gặp song phương.

Thứ hai 08-05-2023
Trung Quốc khẳng định cần ổn định quan hệ với Mỹ
Thế giới

Trung Quốc cho rằng Mỹ phải xem lại cách tiếp cận về vấn đề Đài Loan, nhưng khẳng định ưu tiên ổn định quan hệ Mỹ - Trung.

Thứ tư 28-12-2022
Hạ viện và 19 tiểu bang Mỹ cấm TikTok
Công nghệ

TikTok, ứng dụng chia sẻ video ngắn nổi tiếng của Trung Quốc, sẽ bị cấm trên tất cả thiết bị do Hạ viện Mỹ quản lý vì những rủi ro bảo mật.

Thứ năm 28-07-2022
Tàu sân bay Mỹ hướng về Biển Đông trước chuyến thăm Đài Loan dự kiến của bà Pelosi
Thế giới

TTO - Nhóm tác chiến tàu sân bay USS Ronald Reagan đã di chuyển từ Singapore hướng về Biển Đông hôm 25-7 sau khi Trung Quốc phản ứng trước thông tin bà Nancy Pelosi dự kiến thăm Đài Loan tháng 8 tới.

Thứ bảy 22-01-2022
Mỹ đình chỉ 44 chuyến bay của 4 hãng hàng không Trung Quốc
Thế giới

TTO - Ngày 21-1, Bộ Giao thông vận tải Mỹ cho biết sẽ đình chỉ 44 chuyến bay từ Mỹ đến Trung Quốc của 4 hãng hàng không Trung Quốc để phản ứng lại các quyết định tương tự trước đó của Bắc Kinh.

Thứ năm 16-12-2021
Quân đội Mỹ xây dựng phần mềm dự đoán phản ứng của Trung Quốc
Công nghệ

TTO - Các chỉ huy quân đội Mỹ ở Thái Bình Dương đã xây dựng một phần mềm có chức năng dự báo cách Chính phủ Trung Quốc phản ứng trước những hành động của Mỹ trong khu vực.

Thứ năm 25-11-2021
Trung Quốc cảnh báo Mỹ 'không nên ảo tưởng' về vấn đề Đài Loan
Thế giới

TTO - Dù đề cao mối quan hệ ổn định với Mỹ, song Bộ Quốc phòng Trung Quốc cảnh báo Washington 'không nên ảo tưởng' vì Bắc Kinh sẽ không thỏa hiệp về vấn đề Đài Loan.

Thứ bảy 13-11-2021
Điện đàm với Mỹ, ngoại trưởng Trung Quốc muốn quan hệ hai nước đi đúng hướng
Thế giới

TTO - Ngày 13-11, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken và Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị có cuộc điện đàm trước thềm hội nghị thượng đỉnh trực tuyến của lãnh đạo hai nước.

Thứ bảy 13-11-2021
Nhà Trắng thông báo ngày họp thượng đỉnh giữa ông Biden và ông Tập
Thế giới

TTO - Nhà Trắng thông báo hội nghị thượng đỉnh trực tuyến giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ diễn ra ngày 15-11 khi mối quan hệ hai nước căng thẳng liên quan đến Đài Loan, nhân quyền và thương mại.

Thứ năm 07-10-2021
CIA thành lập đơn vị chuyên trách về Trung Quốc
Thế giới

TTO - Ngày 7-10, Cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA) thông báo thành lập đơn vị cấp cao chuyên trách về Trung Quốc và những thách thức đối với an ninh quốc gia đối với Mỹ đến từ Bắc Kinh.

Thứ tư 15-09-2021
Tổng thống Biden bác tin Chủ tịch Tập Cận Bình từ chối họp thượng đỉnh
Thế giới

TTO - Ngày 14-9, Tổng thống Mỹ Joe Biden bác thông tin trên tờ Financial Times nói Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã từ chối lời đề nghị của ông về cuộc gặp thượng đỉnh giữa hai bên.

Thứ ba 14-09-2021
'Bộ tứ kim cương' họp thượng đỉnh trực tiếp tại Nhà Trắng tuần tới
Thế giới

TTO - Tuần tới, Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ tiếp các lãnh đạo Nhật Bản, Úc và Ấn Độ trong hội nghị thượng đỉnh trực tiếp đầu tiên tại Nhà Trắng của nhóm "Bộ tứ kim cương" (QUAD).

Thứ sáu 10-09-2021
Lãnh đạo Mỹ - Trung điện đàm lần đầu tiên sau 7 tháng
Thế giới

TTO - Ngày 9-9, Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Joe Biden đã có cuộc điện đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình lần đầu tiên sau 7 tháng, chia sẻ mong muốn sự cạnh tranh giữa hai nước không trở thành "xung đột".

Thứ bảy 07-08-2021
Amazon dẹp hàng chục ngàn gian hàng Trung Quốc bị tố mua bình luận nói tốt
Kinh doanh

TTO - Mô hình 'Sản xuất tại Trung Quốc, bán trên Amazon' được chính quyền Trung Quốc thúc đẩy đang gặp trở ngại lớn trong bối cảnh căng thẳng Mỹ - Trung gia tăng. Hàng triệu USD và hàng ngàn gian hàng Trung Quốc đã bị Amazon đóng băng.

Thứ hai 26-07-2021
Trung Quốc đưa nhiều đề xuất với Mỹ để 'cứu' quan hệ song phương
Thế giới

TTO - Trung Quốc ngày 26-7 đã đề xuất với Mỹ một loạt “lằn ranh đỏ” và các biện pháp cụ thể để chữa lành quan hệ song phương, bao gồm bỏ các lệnh trừng phạt và ngừng yêu cầu dẫn độ đối với giám đốc tài chính Huawei.

Thứ hai 12-04-2021
Ông Biden phải sửa chữa sai lầm của Trump với Trung Quốc?
Thế giới

TTO - Trung Quốc đang chơi "ván bài cường quốc" một cách khôn ngoan hơn Mỹ, và người ta dường như có đủ lý do để tin rằng Trung Quốc một lần nữa đã tỏ ra khéo léo hơn Mỹ trong cuộc gặp cấp cao tại Alaska.

Thứ bảy 27-03-2021
Trung Quốc 'tây tiến' tìm bạn
Thế giới

TTO - Các quan chức cấp cao của Trung Quốc đang như con thoi, hôm nay nước này ngày mai nước kia để 'tìm bạn' trong lúc Mỹ đang tìm cách củng cố lại các liên minh ít nhiều bị tổn thương trong 4 năm qua.

Thứ sáu 26-03-2021
Cuộc gặp ở Alaska đã mở đầu cuộc 'trường chinh' ngoại giao Mỹ - Trung
Thế giới

TTO - Cuộc gặp kịch tính ở Alaska (Mỹ) chỉ là màn dạo đầu cho cuộc chiến ngoại giao giữa hai cường quốc hàng đầu thế giới mà không ai biết sẽ kéo dài bao lâu.

Thứ sáu 12-03-2021
Nghị sĩ Cộng hòa: Trung Quốc dùng 'thành phố kết nghĩa' để 'thâm nhập' Mỹ
Thế giới

TTO - 'Các thành phố kết nghĩa là quan hệ đối tác chiến lược mà Bắc Kinh dàn xếp để tạo chỗ đứng trong các cộng đồng của Mỹ' - thượng nghị sĩ Marsha Blackburn cáo buộc, cho rằng đây là cách để Trung Quốc 'thâm nhập' vào Mỹ.

Thứ năm 25-02-2021
Mỹ bán bất động sản ở Hong Kong, thu về 330 triệu USD
Thế giới

TTO - Công ty bất động sản Hang Lung Properties ngày 25-2 thông báo Tổng lãnh sự quán Mỹ tại Hong Kong đã hoàn tất bán 6 tòa nhà sang trọng trị giá hàng triệu USD sau khi thương vụ này bị đóng băng vào cuối năm 2020 do Bắc Kinh từ chối cấp phép.