25/06/2024 11:04 GMT+7

Leo núi bị lạc 10 ngày, người đàn ông sống sót kỳ diệu

Được tìm thấy sau 10 ngày, Lukas McClish cho biết nhờ uống nước sông, suối tự nhiên mà anh sống sót.

Lukas McClish sau khi được tìm thấy - Ảnh: NewsNation

Lukas McClish sau khi được tìm thấy - Ảnh: NewsNation

Ngày 11-6, anh McClish bắt đầu hành trình leo núi Santa Cruz, bang California (Mỹ), sau khi nghe bạn kể về mỏm đá granite ở khu rừng gần đó.

Nhưng không may anh McClish đã bị lạc, một phần do địa hình tại đây đã bị ảnh hưởng nặng nề kể từ vụ cháy rừng kinh hoàng năm 2020 tại California, khiến ít nhất 62.000 người phải sơ tán.

Theo tờ New York Times, khoảng 300 nhân viên cứu hộ và người dân địa phương đã có mặt tại khu vực này để tìm kiếm tung tích của anh McClish nhưng đều vô vọng.

Mãi đến ngày 20-6, cơ quan chức năng mới tìm thấy McClish trong tình trạng không có thương tích nào nghiêm trọng, nhờ thông tin từ máy bay không người lái của Văn phòng Cảnh sát trưởng Santa Cruz.

Đài CNN ngày 24-6 cho biết anh McClish thời điểm đó đang ở trong công viên quốc gia Big Basin Redwoods - công viên quốc gia lâu đời nhất California với những hàng cổ thụ gỗ đỏ.

Chia sẻ với New York Times sau khi trở về, anh McClish cho biết các vụ cháy đã thiêu rụi nhiều héc ta rừng và gần như không thể xác định được phương hướng. Các biển chỉ dẫn cũng biến mất hoàn toàn.

Những ngày đầu bị lạc, anh McClish vẫn lạc quan và xem đây là cơ hội hiếm có để vận dụng các kỹ năng sinh tồn của một tín đồ du lịch bụi, ngay cả khi anh không tìm thấy bất kỳ nguồn thực phẩm nào, ngoại trừ nước.

Anh McClish kể lại anh sống sót dựa vào nguồn nước tự nhiên và đã giảm khoảng 13kg trong 10 ngày bị lạc.

Đến ngày thứ 5, anh bắt đầu cảm thấy không ổn và tìm cách thoát khỏi tình cảnh ngặt nghèo này.

Đến ngày thứ 8 và thứ 9, anh McClish liên tục kêu cứu với hy vọng ai đó sẽ vô tình nghe thấy và chạy đến giúp đỡ. Thân nhiệt của anh lúc này đã bắt đầu hạ.

May mắn là đến ngày thứ 10, cuối cùng anh McClish tìm thấy hy vọng từ một thiết bị bay không người lái và 2 nhân viên kiểm lâm đang tuần tra trên núi. Ngay lập tức lực lượng chức năng có mặt để hỗ trợ và kiểm tra tình trạng sức khỏe của anh.

Sau khi đã ăn uống đầy đủ và tiếp nhận sự chăm sóc y tế, anh McClish cho hay bản thân anh không cảm thấy 10 ngày qua quá đáng sợ.

"Tôi chỉ đang hòa vào thiên nhiên hoang dã" anh McClish chia sẻ với New York Times.

Toàn cảnh vụ 4 đứa trẻ sống sót kỳ diệu trong rừng rậm AmazonToàn cảnh vụ 4 đứa trẻ sống sót kỳ diệu trong rừng rậm Amazon

Bốn chị em ruột người Colombia từ 1 - 13 tuổi đã được tìm thấy vào chiều 9-6, sau 40 ngày mất tích giữa rừng rậm Amazon. Việc 4 đứa trẻ sống sót kỳ diệu này đã khiến thế giới ngạc nhiên về khả năng sinh tồn phi thường của con người.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên