Tag: sống sót

Sống sót kỳ diệu dưới lưỡi hái tử thần - Kỳ 8: Người chết đi sống lại 44 lần

Không chỉ kỳ diệu mà còn là chuyện chưa từng xảy ra, bác sĩ đã làm việc trong ngành y hơn 20 năm nói chưa từng thấy bệnh nhân nào sống sót sau 44 lần tim ngừng đập.

Sống sót kỳ diệu dưới lưỡi hái tử thần - Kỳ 5: Cái chết chực chờ dưới lòng đất

Thợ mỏ Mario Cockrell cầm gói bánh mì sandwich trên tay vội vã chạy đến thang máy. Một số thợ mỏ đang chen nhau chờ xuống hầm lò châm chọc: "Lại đi trễ như mọi ngày!".

Sống sót kỳ diệu dưới lưỡi hái tử thần - Kỳ 1: Bị chôn sống năm ngày

Bản năng sinh tồn và tình yêu gia đình thôi thúc họ phải sống. Câu chuyện sống sót kỳ diệu của họ không khác gì phép màu.

Sống sót sau 11 ngày trốn dưới bánh lái tàu chở dầu

TTO - Cảnh sát Tây Ban Nha tuyên bố ba người Nigeria được giải cứu sau 11 ngày trốn trong hốc bánh lái một tàu chở nhiên liệu từ Nigeria đến Tây Ban Nha sẽ bị trục xuất về nước.

9 ngư dân sống sót nhờ chai nước trôi dạt và cơn mưa bất ngờ giữa biển Trường Sa

TTO - Tàu lật, 9 ngư dân lênh đênh trên biển rồi dạt vào một bãi đá hoang ở Trường Sa. Họ trải qua 6 ngày đói khát và phải thật may mắn mới sống sót.

Bé trai 6 tuổi sống sót thần kỳ dưới đống đổ nát do động đất ở Indonesia

TTO - Việc giải cứu cậu bé Azka, 6 tuổi, sau 2 ngày bị chôn vùi dưới đống đổ nát do động đất ở Indonesia gieo hy vọng mong manh cho chiến dịch tìm kiếm vài chục người còn mất tích. Số người chết do động đất tại đây đã lên tới con số 271.

Máy bay rơi xuống sân golf, 53 chú chó sống sót

TTO - Trong hành trình di chuyển giữa hai bang ở Mỹ, máy bay chở 53 chú chó bất ngờ gặp tai nạn giữa đường nhưng toàn bộ đều sống sót.

Phi công sống sót thần kỳ 38 ngày trong rừng già Amazon

TTO - Phi công người Brazil, anh Antonio Sena, sau khi gặp tai nạn đã phải một mình sinh tồn trong rừng già Amazon suốt 38 ngày, không thức ăn, chỉ có nước uống và thú dữ.

Khoảnh khắc cảm xúc gặp lại 3 thuyền viên sống sót trở về

TTO - Tối 3-11, sau nhiều ngày chờ đợi, cuối cùng khoảnh khắc trùng phùng của người thân và 3 thuyền viên sống sót kỳ diệu trong bão số 9 đã đến. Bao nhiêu cảm xúc, bao nhiêu nỗi niềm chất chứa đã vỡ òa.

Làm gì để tăng cơ hội sống sót khi sạt lở đất?

TTO - Nghiên cứu của GS Joseph Wartman và cộng sự kết luận chỉ cần thay đổi một số thái độ ứng xử đơn giản như tìm hiểu về lở đất hoặc biết cách di dời, nhiều người sẽ được cứu sống.