Thứ 5, ngày 6 tháng 10 năm 2022

Lên tivi mạo danh công an để “lấy le” bạn gái

23/07/2016 09:30 GMT+7

TTO - Ngày 23-7, Công an tỉnh Bến Tre cho biết vừa làm việc với một đối tượng mạo danh công an khi tham gia chương trình hẹn hò trên tivi để “lấy le” bạn gái.

Công an đang làm việc với Võ Minh Nguyên - người tự xưng là công an Bến Tre trên chương trình truyền hình - Ảnh: Thanh Liêm
Công an làm việc với Võ Minh Nguyên - người tự xưng là công an Bến Tre trên chương trình truyền hình - Ảnh: THANH LIÊM

Theo xác minh của Công an tỉnh Bến Tre, ngày 13-6-2016 Đài truyền hình TP.HCM (kênh HTV7) phát sóng chương trình truyền hình thực tế “Bạn muốn hẹn hò” - tập 176, trong đó có một nhân vật nam tự giới thiệu tên là Võ Minh Nguyên, đang công tác tại “Phòng công an thành phố Bến Tre”.

Sau chương trình, nhiều khán giả ở Bến Tre đã đặt nghi vấn về nghề nghiệp của anh này. Riêng Công an Bến Tre cũng đã nắm được sự việc, lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị chức năng tiến hành xác minh trường hợp trên.

Kết quả xác minh: Võ Minh Nguyên không phải là cán bộ, chiến sĩ công an nhân dân.

Võ Minh Nguyên sinh năm 1990, quê quán xã Cẩm Sơn, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre. Chỗ ở hiện nay: khu phố 4, thị trấn Mỏ Cày, huyện Mỏ Cày Nam. Hiện tại Nguyên đang ở nhà phụ gia đình mua bán bia. Nguyên chưa lập gia đình. 

Thời gian gần đây, Võ Minh Nguyên có tham gia lực lượng quân sự của thị trấn, giữ chức vụ đội trưởng khu phố 4 và đang theo học năm thứ 2 Đại học Luật Đà Lạt, hệ tại chức tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Bến Tre.

Võ Minh Nguyên - người tự xưng là công an Bến Tre trên chương trình truyền hình tại cơ quan điều tra - Ảnh: Thanh Liêm
Võ Minh Nguyên - người tự xưng là công an Bến Tre trên một chương trình truyền hình - tại cơ quan điều tra - Ảnh: THANH LIÊM

Tại cơ quan điều tra, Nguyên đã thừa nhận mình có tham gia chương trình “Bạn muốn hẹn hò” của HTV. Khi đăng ký tham gia chương trình, trong mục nghề nghiệp, Nguyên ghi là công an Bến Tre. Đến khi quay hình tại phim trường thì tự giới thiệu là công tác tại “Phòng công an TP Bến Tre”.  

Ngoài ra, Võ Minh Nguyên còn khai thêm không chỉ tự xưng mình là công an trong chương trình “Bạn muốn hẹn hò” mà trước đó, khoảng giữa năm 2014, khi đi làm trình dược viên ở Đồng Tháp, Nguyên đã tự giới thiệu mình là công an TP Cao Lãnh. Sau này, khi trở về Bến Tre phụ mua bán với gia đình và theo học đại học luật tại chức, Nguyên tiếp tục tự xưng là công an Bến Tre hoặc công an Đồng Tháp với rất nhiều người, kể cả trên Facebook.

Về mục đích của việc tự xưng là công an, Nguyên khai nhận là để “lấy le” với các bạn gái và thử lòng họ xem có thật sự thích mình không. Với những người khác thì nhằm để lấy oai và để khỏi bị ăn hiếp.

Theo Công an tỉnh Bến Tre, việc Võ Minh Nguyên tự xưng danh công an không chỉ là hành động nông nổi, nhất thời mà hành vi sai trái này được thực hiện thường xuyên trong một thời gian dài, mang tính hệ thống.

Tuy nhiên, đến thời điểm này cơ quan công an chưa phát hiện Võ Minh Nguyên lợi dụng việc mạo danh công an để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật khác nên Công an Bến Tre đã cảnh cáo Nguyên và buộc cam kết không tái phạm.

THANH LIÊM - Q. DUY - M. TRƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận