24/05/2024 15:16 GMT+7

Lệ Thủy kể chuyện lần đầu tiên mua, lái xe hơi và gặp Minh Phụng năm 20 tuổi

Trong buổi gặp gỡ fan nhân sinh nhật 76 tuổi của mình, NSND Lệ Thủy đã kể câu chuyện vui khi lần đầu tiên sở hữu chiếc xe hơi bằng tiền đi hát và gặp "Hoàng tử sân khấu" Minh Phụng.

NSND Lệ Thủy và cố nghệ sĩ Minh Phụng là đôi bạn diễn cực kỳ ăn ý - Ảnh: NVCC

NSND Lệ Thủy và cố nghệ sĩ Minh Phụng là đôi bạn diễn cực kỳ ăn ý - Ảnh: NVCC

Khởi nguồn cho câu chuyện vui này là bởi một khán giả ruột 50 năm của Lệ Thủy kể rằng ngày xưa, khi vãn hát bà từng thấy cô đào Lệ Thủy đeo kiếng, mặc chiếc áo trắng, chạy chiếc xe hơi trắng ngang qua làm bà ngẩn ngơ vì Lệ Thủy hồi trẻ quá đẹp.

Xe hơi đầu tiên của Lệ Thủy là mua từ xe cũ của bầu Long nổi tiếng

Chính thổ lộ của vị khán giả đó khiến những người xung quanh tò mò hỏi xem thời trẻ Lệ Thủy đã tập lái xe và lái… ngầu như thế nào khiến fan phải xuýt xoa.

Lệ Thủy vui vẻ cho biết bà học và lấy bằng lái xe ở Quy Nhơn khoảng năm 20 tuổi. Bà học để chuẩn bị cho việc "tậu" chiếc xe hơi đầu tiên.

Bà còn nhớ mãi chiếc xe đầu tiên bà mua lại từ xe hơi cũ của bầu Long. Ông Long chính là ông bầu nổi tiếng lập nên đại bang cải lương Kim Chung với 5, 6 đoàn.

Kim Chung là thương hiệu cải lương đã chắp cánh cho rất nhiều tài danh cải lương như Minh Cảnh, Minh Phụng, Minh Vương, Mỹ Châu, Lệ Thủy, Thanh Kim Huệ, Kiều Tiên…

Lệ Thủy nhớ chiếc xe đầu tiên bà mua từ tiền ký hợp đồng với Kim Chung, khoảng 350.000 đồng.

Bà nói: "Lúc chuẩn bị ký hợp đồng, tui đã nói với ông bầu Long: Lần này ký hợp đồng là cháu lấy cái xe của cậu nha. Bầu Long nghe vậy bảo: Thế à? Vậy cậu để cho cháu 350.000 đồng nhé".

Nghệ sĩ Lệ Thủy thời trẻ bên một trong những chiếc xe hơi được mua từ tiền đi hát - Ảnh: NVCC

Nghệ sĩ Lệ Thủy thời trẻ bên một trong những chiếc xe hơi được mua từ tiền đi hát - Ảnh: NVCC

Thỏa thuận trước nên ký xong hợp đồng là Lệ Thủy lấy xe chớ không lấy tiền.

Sau một thời gian bà đổi một chiếc xe mới có giá hơn 1,2 triệu đồng. Bà cười nói: "Tiền ký hợp đồng lúc đó là 1 triệu đồng mà dám… chơi lớn mua chiếc xe hơn 1,2 triệu đồng vì quá mê".

Lần đầu tiên gặp gỡ Minh Phụng

Chiếc xe hơi đầu tiên cũng gắn với kỷ niệm khiến bà nhớ mãi là lần đầu tiên gặp người bạn diễn ăn ý, cố nghệ sĩ Minh Phụng.

Từ trái qua: nghệ sĩ Lệ Thủy, Minh Phụng, Mỹ Châu trên một bìa đĩa - Ảnh: NVCC

Từ trái qua: nghệ sĩ Lệ Thủy, Minh Phụng, Mỹ Châu trên một bìa đĩa - Ảnh: NVCC

Khi nhận xe cũng là lúc Lệ Thủy vô tình lần đầu gặp nghệ sĩ Minh Phụng. Ông đến gặp bầu Long để ký hợp đồng.

Bầu Long giới thiệu Minh Phụng với Lệ Thủy và bảo đây là kép mới của đoàn.

Tuy nhiên, mới đầu Minh Phụng chưa hát cặp với bà mà ông đi đoàn Kim Chung 2, rồi Kim Chung 5. Thời điểm đó, Lệ Thủy đi đoàn Kim Chung 6 diễn miền Trung. Sau một thời gian, Lệ Thủy về thành phố mới hát đoàn Kim Chung 5.

Ở đây bà diễn vai Liễu Mộng Hà trong vở Người trai sa mạc, đóng cặp cùng Minh Phụng.

Có thể nói, Minh Phụng là một trong những anh kép hát cặp với Lệ Thủy tạo nên nhiều ấn tượng trong lòng khán giả.

Họ đã từng là "đôi tình nhân sân khấu" khó quên trong nhiều vở tuồng như Xin một lần yêu nhau, Kiếp nào có yêu nhau, Đêm lạnh chùa hoang, Máu nhuộm sân chùa, Tây Thi - Gái nước Việt

Sức hút của họ mạnh mẽ đến nỗi báo giới thời ấy gọi Minh Phụng - Lệ Thủy là "Cặp bão biển đang dâng cao".

Khán giả mê mẩn vì Minh Phụng - Lệ Thủy rất xứng đào xứng kép, giọng ca, diễn xuất thì ngọt ngào, rất tình. Bởi vậy, tuồng nào, đĩa hát nào có họ đều được khán giả ủng hộ nồng nhiệt.

Trước khi Lệ Thủy ghi dấu ấn liên danh Minh Vương - Lệ Thủy thì bộ ba Minh Phụng - Lệ Thủy - Minh Vương đã từng làm mưa làm gió. Trong nhiều vở tuồng, họ đã tạo nên những chuyện tình tay ba éo le khiến khán giả say đắm.

Minh Vương giận lẫy Lệ Thủy trên sân khấuMinh Vương giận lẫy Lệ Thủy trên sân khấu

Có một thời, khán giả đã khóc ngập lụt vì mối tình oan trái của anh Minh (Minh Vương) và cô Nguyệt (Lệ Thủy) trong vở cải lương nổi tiếng Tô Ánh Nguyệt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên